Nghệ An: Triệt xóa đường dây lô, đề hơn 75 tỷ đồng do “nữ quái” cầm đầu

Ngày 19/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1979, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh), cầm đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề với số tiền giao dịch hơn 75 tỷ đồng.

Theo đó, từ đầu năm 2022, Công an TP Vinh phát hiện đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề sử dụng công nghệ cao và có nhiều đối tượng nữ tham gia từ khoảng tháng 10/2021 đến nay.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này là Nguyễn Thị Kim Oanh. Thủ đoạn của các đối tượng là nhắn tin chuyển bảng lô, đề qua nhiều hình thức như tin nhắn điện thoại, các ứng dụng zalo, facebook, viber; sử dụng sim rác để hoạt động và thường xuyên thay đổi số liên lạc.

dt-oanh.jpg

Nguyễn Thị Kim Oanh tại cơ quan công an (ảnh: Công an tỉnh Nghệ An).

Bên cạnh đó, các đối tượng thanh toán tiền ghi số lô, số đề và trả thưởng bằng hình thức chuyển khoản, các tài khoản sử dụng không chính chủ mà chủ yếu mua lại trên các mạng xã hội. Đặc biệt, sau khi nhận tin nhắn, Oanh sử dụng phần mềm tính toán và nhanh chóng xoá hết các nội dung để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Ngày 11/4, Công an TP Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt, khám xét đồng loạt đối với Nguyễn Thị Kim Oanh và 11 đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 18 điện thoại di động, 13 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi đánh bạc.

dd-danh-bac.jpg

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ (ảnh: Công an tỉnh Nghệ An).

Tại cơ quan công an, Oanh khai nhận, khoảng 17h30 hàng ngày, các đối tượng gửi số lô, số đề qua tin nhắn điện thoại, facebook, zalo, viber; đồng thời chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng cho Oanh. Đến 18h cùng ngày, Oanh sẽ kết thúc “giao dịch”, sau đó tổng hợp thắng, thua rồi chuyển khoản hoặc trực tiếp trả tiền cho người chơi vào ngày hôm sau.

Trung bình mỗi ngày, các đối tượng chuyển khoản cho Oanh người nhiều nhất là 20 triệu đồng, ít nhất khoảng 2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, cơ quan chức năng xác định, số tiền mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc trong ngày 11/4 là 1,5 tỷ đồng. Số tiền đánh bạc từ tháng 10/2021 đến nay là hơn 75 tỷ đồng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Đời sống
back to top