--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ An phát hiện 8 ca mắc mới qua test nhanh trong cộng đồng

NGUYỄN VĂN NHẬT - 08:43 20/06/2021

Trong chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư tại thành phố Vinh (test nhanh), Nghệ An đã phát hiện 8 trường hợp 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.

Nghe An phat hien 8 ca mac moi qua test nhanh trong cong dong hinh anh 1
Người dân khối Phúc Thịnh, phường Vinh Tân, Thành phố Vinh test nhanh phát hiện COVID-19. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Sáng 20/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An Nguyễn Văn Định cho biết trong chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư tại thành phố Vinh (test nhanh) đã phát hiện 8 trường hợp 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 8 trường hợp này đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An tiếp tục cho làm xét nghiệm PCR để khẳng định.

Chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư được ngành y tế Nghệ An thực hiện từ 22 giờ ngày 19/6 đến 5 giờ sáng 20/6.

Trong chiến dịch này có 630 cán bộ y tế đến từ 11 đơn vị y tế trong ngành y tế Nghệ An tham gia, lấy mẫu cho người dân 25 xã, phường trên địa bàn thành phố Vinh theo danh sách đã đăng ký.

Sở Y tế Nghệ An cũng thành lập 9 đoàn kiểm tra, hỗ trợ công tác lấy mẫu test nhanh COVID-19, đích thân Bí thư và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh, Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp có mặt tại một số điểm test nhanh để kiểm tra, chỉ đạo chiến dịch.

Để thực hiện chiến dịch này, trước đó Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh và các xã, phường trên địa bàn thành phố đã thông báo cho người dân đăng ký test nhanh COVID-19.

Mỗi gia đình bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho một người (ưu tiên chọn lựa một người trong gia đình thường xuyên đi lại, tiếp xúc nhiều để sàng lọc, phân loại) và được miễn phí.

Các trường hợp khác trong gia đình nếu có nhu cầu test nhanh COVID-19 thì tự chi trả kinh phí với mức 135.000 đồng/người.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An Nguyễn Văn Định cho biết, tổng hợp đợt dịch từ ngày 13/6 đến 23 giờ ngày 19/6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó thành phố Vinh 16 ca, huyện Diễn Châu 8 ca, các huyện Tân Kỳ và Quỳ Hợp mỗi huyện một ca.

Ngoài ra, qua rà soát, tổng số F1 trên địa bàn tỉnh là 1.392 trường hợp, tổng số F2 là 3.700 trường hợp. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm./.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---