--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ An: Mang nhiều tiền án, thanh niên vẫn lập nhóm chuyên “nhảy” hàng loạt xe máy

THỤY BÌNH - 11:14 15/05/2022

Ngày 15/5, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, vừa phá thành công chuyên án, tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, 3 đối tượng bị tạm giữ gồm: Đào Duy Hùng và Nguyễn Xuân Hoàng, cùng sinh năm 2004, trú tại huyện Nghi Lộc; Lê Thái Phi (sinh năm 2002, trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh).

Theo tài liệu điều tra, từ đầu tháng 4/2022 đến nay, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện Đào Duy Hùng có nhiều biểu hiện nghi vấn cấu kết với các đối tượng trong và ngoài địa bàn để thực hiện các hành vi trộm cắp xe máy. Hùng là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản nên rất ma mãnh và tinh vi khi đối phó với cơ quan chức năng.

3-dt.jpg

Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An.

Cơ quan công an xác định, để thực hiện hành vi phạm tội, Hùng cùng với Phi và Hoàng sử dụng xe máy đi khắp các tuyến đường trong và ngoài địa bàn. Khi phát hiện nhà dân sơ hở, 3 đối tượng liền tìm cách đột nhập bẻ khóa xe lấy trộm, đưa đi tiêu thụ lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Khoảng 1h ngày 13/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với các đơn vị địa phương phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ 3 đối tượng Hùng, Phi và Hoàng. Tang vật thu giữ gồm 5 xe máy, 3 vam phá khóa xe, 6 điện thoại di động, hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 12/2021 đến nay đã gây ra trên 6 vụ trộm cắp xe máy tại các địa bàn huyện Nghi Lộc, TP Vinh với tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM và giấc mơ đô thị dưới lòng đất gắn với metro
Đời sống- An Khánh - 06:30 27/05/2022
TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn, một chuyên gia quy hoạch, Chủ tịch NgoViet Architects & Planners cho rằng, nếu phát triển và đầu tư đúng cách, không gian ngầm của metro sẽ được tận dụng trở thành một không gian thân thiện cho người đi bộ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---