Nghệ An: Kẻ buôn ma túy chuyên theo dõi “ngược” công an sa lưới

Ngày 27/4, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Cao Nguyên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và Trần Văn Quân về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 13h ngày 24/4, Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ đối tượng Trần Văn Quân (sinh năm 1988, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 0,595gam heroin.

dt-nguyen.jpg
Nguyễn Cao Nguyên tại cơ quan điều tra (ảnh: Công an tỉnh Nghệ An).

Tiến hành điều tra mở rộng, đến khoảng 17h cùng ngày, Công an huyện Hưng Nguyên phối hợp Công an phường Vinh Tân, TP Vinh bắt giữ thêm đối tượng Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1988, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 171gam ma túy các loại.

tv.jpg
Tang vật thu giữ tại hiện trường.

Theo cơ quan công an, 2 đối tượng nói trên đều có bề dày tiền án và nằm trong diện đối tượng quản lý của cơ quan chức năng. Trong đó, Quân có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng. Riêng Nguyên, đây là đối tượng cộm cán trên địa bàn TP Vinh, từng có 3 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản.

Sự tinh vi, ma mãnh của Nguyên thể hiện ở chỗ, để tránh sự theo dõi và phát hiện của lực lượng công an, Nguyên đã xây dựng hệ thống các “chân rết” nhằm mục đích theo dõi “ngược” hoạt động của cơ quan điều tra. Nơi ở của Nguyên cũng nằm trong hẻm sâu và chỉ có một con đường độc đạo duy nhất để ra vào.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top