--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghệ An: Dùng giấy tờ giả vận chuyển hàng nghìn m3 cát “lậu”

THỤY BÌNH - 17:13 20/06/2022

Ngày 20/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 vụ làm giả hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) và mua bán, vận chuyển cát không rõ nguồn gốc.

Theo đó, qua công tác nắm địa bàn, lực lượng chức năng nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một số đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ cát không rõ nguồn gốc để thu lợi bất chính.

cat-lau.jpg

Số cát không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngay sau đó, tại khu vực sông Lam (thuộc khối 13, phường Bến Thủy, TP Vinh), Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Đồn Biên phòng cửa khẩu Bến Thủy - Cửa Lò đã tiến kiểm tra thuyền có số hiệu NĐ-2428 khi đang vận chuyển 728m3 cát.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 hóa đơn thuế GTGT do chủ thuyền xuất trình là giả.

le-thanh.jpg

Để hợp thức hóa số cát mua không rõ nguồn gốc, Lê Viết Thanh đã thuê người làm hóa đơn GTGT giả nhằm thu lợi bất chính. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo lời khai của chủ thuyền, số cát nói trên được vận chuyển thuê cho Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Thành Đạt (đóng tại Cảng Bến Thủy, TP Vinh) do Lê Viết Thanh (sinh năm 1974, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh) làm Giám đốc.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định, để hợp thức hóa số cát mua không rõ nguồn gốc và tránh sự phát hiện, kiểm tra của lực lượng chức năng, Thanh đã thuê Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 1988, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh) làm giả hóa đơn GTGT của một số công ty khác với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm thu lợi bất chính.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Thanh đã thuê Khánh làm giả hơn 15 lần hóa đơn GTGT, sau đó mỗi tháng trả công từ 500.000 - 700.000 đồng.

Cùng thời điểm đó, tại khu vực Cảng Bến Thủy, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thuyền HP-4480 đang bốc xúc cát lên thuyền với số lượng 1.164m3.

so-luong-cat.jpg

Số cát không rõ nguồn gốc tại bãi tập kết của Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Nam Anh. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ thuyền không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc số cát nói trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ cát và phương tiện để điều tra làm rõ.

Qua xác minh, công an xác định Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Nam Anh (đóng tại phường Hưng Phúc, TP Vinh) là đơn vị thu mua 529m3 cát không rõ nguồn gốc.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra, mở rộng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm liều vắc xin COVID-19 nhắc lại bảo vệ khỏi tái nhiễm virus 81%
Khỏe- Thúy nga - 18:20 27/06/2022
iêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Những người từng mắc COVID-19 nếu chỉ tiêm 2 liều thì hiệu quả phòng nhập viện do tái nhiễm là 34,6%, nhưng nếu được tiêm liều nhắc thì hiệu quả này lên đến 67,6%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---