--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội

TUYẾT VÂN - 09:01 28/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Từ tối ngày 27 đến hết ngày 28/9, những di sản văn hóa đặc sắc, tour du lịch, món ăn mang hương vị ẩm thực Tây Ninh được trưng bày tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ Hà Nội. Đây là sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019 với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức.

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2019) và thực hiện chương trình hợp tác giữa TP Hà Nội và tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017 - 2020; thắt chặt mối quan hệ giữa Thủ đô Hà Nội và tỉnh Tây Ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, Tây Ninh là địa phương giàu tiềm năng, với nhiều danh lam, thắng cảnh tiêu biểu. Tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác giữa Tây Ninh và Hà Nội, tỉnh Tây Ninh phối hợp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2019. Đây là lần thứ 2 tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện này giữa lòng Hà Nội, trái tim của cả nước với các hoạt động triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương, trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh và đặc biệt là chương trình nghệ thuật “Hương sắc Tây Ninh”.

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội có nhiều hoạt động như biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể, giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa, các đặc sản mang đậm tính địa phương Tây Ninh. Các hoạt động nghệ thuật như đờn ca tài tử, múa trống Chhay - dăm; tổ chức trưng bày, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của vùng đất Tây Ninh.

Một số gian hàng.

Ngoài trưng bày 60 hình ảnh về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Tây Ninh, còn có hình ảnh hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và TP Hà Nội, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, khu di tích văn hóa lịch sử, làng nghề, các lễ hội của tỉnh Tây Ninh.

30 gian hàng của 28 doanh nghiệp được thiết kế xung quanh nhà bát giác tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ nhằm quảng bá các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, ẩm thực, các sản phẩm truyền thống được chế biến từ nông sản của tỉnh Tây Ninh nổi tiếng như bánh tráng, kẹo, mãng cầu, sản phẩm từ cao su, sản phẩm dệt may, sản phẩm từ đường, sản phẩm chế biến từ rau - củ- quả, các vật phẩm lưu niệm của Tây Ninh; giới thiệu các tuyến du lịch, dịch vụ du lịch, điểm đến tham quan đặc sắc.

Cũng trong sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, có nội dung ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2019 giữa Sở VH-TT&D tỉnh Tây Ninh với Sở VH&TT Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội; ký kết Chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Tây Ninh và Hiệp hội Du lịch TP Hà Nội.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---