Thứ 3, 20/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này

TT - Thị trường - 16/06/2019 07:27
Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này
Hàng loạt ưu đãi khủng, từ hoàn tiền, giảm giá, miễn phí vận chuyển, tặng voucher đang được các hệ thống siêu thị cùng các ngân hàng và các ví điện tử phối hợp với nhau dành cho khách hàng trong Ngày không tiền mặt 16-6.

Adayroi khuyến mãi khủng

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 1.

Hưởng ứng ngày không dùng tiền mặt, Adayroi tung chương trình khuyến mãi với tổng giá trị lên tới gần 1 tỉ đồng.

Theo đó, từ ngày 13 đến 30-6-2019, khi mua sắm trên Adayroi và thanh toán bằng thẻ ngân hàng, khách sẽ được nhận mức ưu đãi lên tới 20% giá trị đơn hàng. Đặc biệt, khách thanh toán qua thẻ ATM và cà thẻ qua máy POS khi nhận hàng còn có cơ hội nhận chuyến du lịch nghỉ dưỡng trong nước tại khách sạn 5 sao trị giá 25 triệu đồng/chuyến. Ưu đãi nghỉ dưỡng hấp dẫn này được Adayroi áp dụng cho 20 khách hàng có giao dịch thanh toán qua thẻ cao nhất trong thời gian diễn ra chương trình.

Bên cạnh những ưu đãi nhân dịp "Ngày không tiền mặt", Adayroi cũng đang triển khai phương thức trả góp với 0% lãi suất. Theo đó, khi mua các sản phẩm có giá trị từ 3 triệu đồng trên Adayroi, khách hàng sẽ được lựa chọn hình thức góp với 0% lãi suất nếu đăng ký thanh toán qua thẻ ngân hàng. Chương trình được áp dụng rộng rãi với 15 ngân hàng lớn tại Việt Nam gồm: HSBC, Citibank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, VIB Bank, VP Bank, Standard Chartered, ACB Bank, BIDV, Shinhan Bank, Maritime Bank, Nam Á Bank, OCB Bank, TP Bank.

Thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu thế chủ đạo trên thế giới với vô vàn tiện lợi cho cả khách hàng và nhà cung cấp. Do đó, để khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện thanh toán hiện đại khi mua sắm hàng hóa - dịch vụ, ngày 16-6 đã được lựa chọn là "Ngày không tiền mặt" đầu tiên tại Việt Nam.

Adayroi là trang thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup, cung cấp đa dạng mặt hàng gồm: thực phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm, thời trang, nội thất, điện tử, đồ gia dụng, dịch vụ du lịch và chăm sóc sức khỏe… vượt trội cả về chất lượng và chủng loại.

Adayroi cam kết chỉ bán sản phẩm từ nhà bán hàng - thương hiệu chính hãng, xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, đồng thời không ngừng tối ưu dịch vụ nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm online tuyệt vời nhất.

Khách hàng có thể xem chi tiết ưu đãi cho từng loại thẻ ngân hàng tại đây (hyperlink: https://tinyurl.com/adayroi-ngay-khong-tien-mat).

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 2.

Co.opMart áp dụng khuyến mãi với các đối tác

* Ví điện tử MOMO (từ ngày 11 đến 30-6)

* Tổ chức VISA (từ ngày 15 đến 30-6)

* Ngân hàng VPBank

Theo đó, khách hàng thành viên Saigon Co.op và là chủ thẻ hợp lệ của các đối tác trên, khi thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn mua sắm dưới các hình thức "không tiền mặt" trên toàn hệ thống siêu thị Co.opMart và Co.opXtra sẽ được tặng ngay vào tài khoản tích lũy từ 50 đến 100 điểm thưởng theo giao dịch trong ngày.

Với đối tác ngân hàng VPBank, từ ngày 16 đến 23-6, chủ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế VPBANK được hoàn tiền 10% cho mỗi giao dịch từ 300.000 đồng trên toàn hệ  thống siêu thị Co.opMart và Co.opXtra, tối đa mỗi khách hàng được hoàn 100.000 đồng trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Chương trình sẽ được Saigon Co.op cùng các đối tác quảng bá trên các kênh truyền thông tại siêu thị và kênh online, nhằm tiếp cận một cách hiệu quả nhất và khuyến khích khách hàng chuyển dịch hành vi thanh toán theo định hướng tiện lợi và an toàn hơn.

Sacombank: Tiền mặt chỉ là quá khứ

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 3.

a) Dành cho khách hàng cá nhân

* Tặng phí quản lý tài khoản New Combo (3-6 -16-6-2019)

- Tặng 6 tháng phí quản lý tài khoản New Combo cho khách hàng lần đầu đăng ký sử dụng gói New Combo.

* Miễn phí giao dịch Ngân hàng điện tử

- Miễn phí tất cả giao dịch có thu phí trên kênh Ngân hàng điện tử (Internet Banking hoặc Mobile Banking) trong ngày 15 và 16-6-2019.

- Không giới hạn số lượng giao dịch và số tiền phí được miễn trên mỗi khách hàng.

* Hoàn tiền giao dịch thẻ

- Hoàn 100.000 đồng cho mỗi giao dịch chi tiêu qua thẻ thành công trị giá tối thiểu từ 200.000 đồng, áp dụng cho 5.000 khách hàng giao dịch đầu tiên. Thời gian giao dịch từ 6h đến 24h ngày 16-6-2019.

-  Khách hàng được áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi khác trong thời gian chương trình.

b) Dành cho khách hàng tổ chức

* Khách hàng mới giao dịch với Sacombank

-  Miễn phí quản lý Combo.

-  Miễn phí giao dịch trên kênh Ngân hàng điện tử.

* Khách hàng hiện hữu nhưng chưa đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử

-  Miễn phí duy trì, giao dịch Ngân hàng điện tử.

* Thời gian miễn phí: đến 30-8-2019.

SHB: Đến Qmart, quét QR nhận quà thả ga

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 4.

Dành cho khách hàng mua hàng trực tiếp tại Qmart, quét QR thanh toán bằng ứng dụng SHB Mobile và một số ngân hàng khác.

Áp dụng từ 1-6-2019 đến 30-6-2019.

Vietcombank

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 5.

Cùng Vietcombank - Mở ví MoMo, châu Âu thẳng tiến (17-6 - 21-7-2019)

* Ưu đãi 1: Tặng voucher tổng giá trị 200.000 VNĐ cho khách hàng lần đầu tiên kết nối thành công TK VCB với ví MoMo.

* Ưu đãi 2: Quay số may mắn, áp dụng cho khách hàng đáp ứng ưu đãi 1 và có phát sinh giao dịch trên ví MoMo. Với mỗi giá trị giao dịch 50.000 VNĐ khách hàng sẽ nhận được 1 mã dự thưởng để quay số theo tuần/cuối chương trình. Trong đó:

- Giải thưởng tuần là combo voucher trị giá 500.000 VNĐ;

- Giải thưởng cuối chương trình gồm: giải đặc biệt (vé du lịch châu Âu 9 ngày 8 đêm); giải nhất (điện thoại di động iPhone XS Max 256GB); giải nhì (máy điều hòa Panasonic Inverter); giải khuyến khích (thẻ quà tặng đa năng dùng thanh toán tất cả các dịch vụ trên ví MoMo).

Ngày không dùng tiền mặt cùng thẻ ghi nợ nội địa Napas (16-6 - 30-6-2019)

Tặng voucher du lịch trị giá 25 triệu đồng cho 20 khách hàng của các ngân hàng tham gia có tổng giá trị giao dịch thanh toán thành công cao nhất bằng thẻ ghi nợ nội địa qua máy POS.

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 6.

Quét mã QR, mang quà về nhà cùng Ví MoMo

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt, ví MoMo triển khai chương trình khuyến mãi "Quét mã QR, mang quà về nhà" đến tất cả khách hàng.

Cụ thể, người dùng chỉ cần dùng ứng dụng MoMo, chọn tính năng QUÉT MÃ và di chuyển camera quét QR sẽ nhận ngay 1 thẻ quà tặng (*) giảm giá khi ăn uống tại hệ thống Domino’s Pizza.

Thẻ quà tặng có giá trị 40.000 đồng (áp dụng cho hóa đơn trên 100.000 đồng và hóa đơn có 1 pizza) sẽ tự động giảm trừ khi khách hàng chọn thanh toán bằng ví MoMo tại hệ thống Domino’s Pizza.

Hướng dẫn thanh toán tại Domino’s Pizza bằng ví MoMo:

Mở ví MoMo, tại màn hình chính chọn MÃ THANH TOÁN.

Đưa MÃ THANH TOÁN cho thu ngân quét mã, thẻ quà tặng sẽ được tự động áp dụng.

Để kiểm tra thẻ quà, khách hàng xem tại: ƯU ĐÃI > "Quà của tôi".

Đặc biệt, khách hàng chưa từng liên kết tài khoản ngân hàng với ví MoMo còn có thêm ưu đãi: Nhận giỏ quà tổng 400.000 đồng khi nhập mã "HELLOMOMO" & liên kết 1 trong 16 ngân hàng (*) thành công, rồi thực hiện Nạp tiền vào ví để xác thực tài khoản (chỉ 10.000 đồng).

Giỏ quà 400.000 đồng dùng để: nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim CGV, thanh toán Tiki, thanh toán hóa đơn, thanh toán vay tiêu dùng… hay thanh toán dịch vụ giải trí như Google Play hay Spotify bằng ví MoMo.

(*) 16 ngân hàng tham gia chương trình khuyến mãi: Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB Bank, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, Bảo Việt Bank, ABBank, VRB hoặc thẻ nội địa Sacombank.

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 7.

VIB

Hưởng ứng ngày không tiền mặt, VIB đang có chương trình siêu ưu đãi cho khách hàng thanh toán qua thẻ và ngân hàng số trong tháng 6 với nhiều ưu đãi hấp dẫn như chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến, nhân đôi điểm thưởng khi chi tiêu thẻ, các ưu đãi giảm giá đến 50%, trả góp 0% lãi suất...

Đặc biệt, duy nhất trong ngày 16-6, Hoàng Yến Hotpot sẽ giảm 35% tổng hóa đơn cho các chủ thẻ tín dụng VIB. Chủ thẻ tín dụng VIB cũng được giảm giá 30% tại ShareTea TP.HCM và Hà Nội. Tại Shopee, chủ thẻ tín dụng VIB sẽ được áp dụng chương trình giảm 300.000 đồng (dành cho hóa đơn từ 1,5 triệu đồng trở lên) tổng cộng 400 lượt để khách hàng thỏa thích mua sắm. Agoda ưu đãi ở 2 đêm tính tiền 1 đêm và giảm thêm 8% trên giá khi đặt phòng tại website Agoda.com/vib ngày 16-6, áp dụng cho 10 khách sạn lớn tại Hội An & Đà Nẵng. Ngoài ra, trong ngày 16-6 các chủ thẻ tín dụng VIB khi mua các mặt hàng điện tử gia dụng tại Tiki.vn sẽ được giảm ngay 500.000 đồng cho các đơn hàng trên 3,5 triệu đồng và còn được trả góp lãi suất 0%.

Xem chi tiết: https://vib.com.vn.

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 8.

VPbank

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 16-6, VPBank cũng tung ra thị trường những giải pháp tài chính và chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, VPBank chính thức giới thiệu giải pháp BIZPAY, giúp thanh toán hiệu quả và không tiền mặt giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với cá nhân, cá nhân với doanh nghiệp.

BIZPAY là giải pháp thanh toán phi tiền mặt, dựa trên việc tự động hóa các giao dịch thanh toán. Các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này được VPBank cấp một hạn mức vốn vay, sử dụng cho việc thanh toán giữa các doanh nghiệp và cá nhân là bên mua, bên bán trong chuỗi liên kết, cung ứng. Với số tiền được cấp ở định dạng là thẻ tín dụng doanh nghiệp, doanh nghiệp tận dụng vốn trong 45-55 ngày (doanh nghiệp do nữ làm chủ được ưu tiên miễn lãi đến 55 ngày), dùng nguồn vốn đó để chi trả các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ của đối tác theo lịch tự động được lên sẵn hoặc lịch do doanh nghiệp lên kế hoạch sẵn.

Giải pháp này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp trong chuỗi phân phối bán buôn, bán lẻ; vận tải - đi lại; bảo hiểm; y tế; truyền thông - marketing…

BIZPAY giải quyết bài toán cơ bản của doanh nghiệp Việt Nam vốn quen dùng tiền mặt và quản trị tài chính thủ công:

+ Tăng hiệu quả quản trị doanh nghiệp

Gỉảm bớt chi phí vận hành của doanh nghiệp về nhân sự tài chính, chi phí thiếu vốn, chi phí ngầm khác khi phải quản lý tiền mặt (bảo hiểm, vận chuyển, đi lại đến ngân hàng…).

Tối ưu hóa nguồn vốn kinh doanh ngay cả khi không có tài sản thế chấp ngân hàng.

+ Tận dụng cơ hội kinh doanh

Tham gia cộng đồng số với các doanh nghiệp trong hệ sinh thái thanh toán với việc có thêm bạn hàng và đối tác tiềm năng.

Tận dụng ngay các cơ hội mua hàng giá tốt do việc đối tác được nhận tiền ngay và dòng vốn từ ngân hàng.

Việc thanh toán được quản lý theo cách hệ thống hóa cung cấp dữ liệu về khách hàng, đối tác, từ đó doanh nghiệp có cơ sở đưa ra các quyết định về marketing và bán hàng, chăm sóc khách hàng phù hợp.

Cụ thể: các doanh nghiệp từ nay đến ngày 31-12-2019 sẽ được hoàn phí thường niên khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz. Từ ngày 1-6-2019 - 1-10-2019, các chi tiêu về ngành quảng cáo trực tuyến (Facebook, Google) qua thẻ tín dụng VPBiz cũng sẽ được hoàn tiền lên đến 5%.

Ngày không dùng tiền mặt: Đừng vội mua sắm nếu chưa biết những ưu đãi khủng này - Ảnh 9.

HDbank

Với chương trình "Ngày không tiền mặt cùng thẻ ghi nợ nội địa Napas", HDBank dành tặng 1 voucher du lịch nghỉ dưỡng trong nước trị giá 25 triệu đồng cho chủ thẻ ghi nợ nội địa có tổng giá trị giao dịch thanh toán thành công qua POS cao nhất trong thời gian từ ngày 16-6-2019 đến hết 30-6-2019.

Riêng trong Ngày không tiền mặt 16-6-2019, khách hàng cá nhân mua vé Vietjet trả góp hoặc thanh toán vé Vietjet qua mbanking HDBank sẽ được ưu đãi hoàn tiền lên đến 36% giá trị cùng chương trình "Chuyển khoản ngay - Hoàn tiền bay".

Chương trình sẽ được triển khai duy nhất trong ngày 16-6-2019. Theo đó, HDBank sẽ giảm 36% trên 1 vé hoặc hoàn tiền 36% giá trị vé (tối thiểu 160.000 đồng/vé và tối đa 600.000 đồng/vé) dành cho các khách hàng thanh toán bằng ứng dụng HDBank và Vietjet trong ngày này.

HDBank hoàn 50% giá trị giao dịch khi khách hàng nạp tiền điện thoại qua ứng dụng HDBank mBanking qua chương trình "Happy day - Nạp Alo ngay". Theo đó, từ ngày 14-6-2019 đến 16-6-2019, trong khung giờ từ 10:00 - 23:59 mỗi ngày, 300 khách hàng đầu tiên mỗi ngày thực hiện thành công giao dịch nạp tiền điện thoại VnTopup qua ứng dụng HDBank mBanking sẽ được hoàn 50% giá trị giao dịch.

Với chương trình "Quẹt thẻ nhiều - Sale càng khủng", khách hàng sử dụng thẻ quốc tế của HDBank mua sản phẩm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim và thanh toán trực tiếp bằng thẻ sẽ được nhận ngay ưu đãi 10% (tối đa 1.000.000 đồng mỗi hóa đơn), đồng thời nhận được phiếu bốc thăm may mắn với phần quà là một chuyến du ngoạn Dubai dành cho gia đình. Ưu đãi được triển khai từ ngày 17-6-2019 đến hết 30-6-2019, áp dụng cho các giao dịch từ 5.000.000 đồng trở lên.

Với các bà nội trợ, chương trình "Chủ nhật vàng cùng HDBank-Co.op" sẽ mang lại nhiều niềm vui. Theo đó, vào chủ nhật hằng tuần từ ngày 16-6-2019 đến 28-7-2019, khi giao dịch bằng thẻ HDBank tại chuỗi hệ thống siêu thị Co.op trên toàn quốc, khách hàng sẽ được hoàn tiền 15% (tối đa đến 200.000 đồng) cho đơn hàng trên 1.000.000 đồng.

HDBank còn nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác. Mời xem chi tiết: https://www.hdbank.com.vn/.

 

Theo tuoitre.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

‘Không chấp nhận TQ dùng đường lưỡi bò để xâm phạm vùng biển VN’

Tàu khảo sát Hải Dương 8 và các tàu hộ tống Trung Quốc đã quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế của VN từ hôm 13/8, tiếp tục các hành vi gây hấn "dựa trên sức mạnh".

Giải cứu sông Tô Lịch, chờ đến bao giờ?

Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá với tổng mức đầu tư khoảng hơn 16 nghìn tỷ đồng, với mục đích chính là giải cứu sông Tô Lịch đang chậm tiến độ.

Ngân hàng Nhà nước nói gì khi Nhà máy in tiền Quốc gia báo lỗ?

Sau khi công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 với khoản lỗ 11,2 tỷ đồng sau thuế, Nhà máy In tiền Quốc gia đã chính thức lên tiếng lý giải.

Bảo hiểm siêu rẻ mua trên lề đường, công an phạt như thường

Rất nhiều điểm bán bảo hiểm xe máy giá siêu rẻ mọc lên như nấm ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác. Nhiều người nghĩ mua để đối phó khi bị kiểm tra nhưng với loại bảo hiểm này, công an vẫn xử phạt như thường.

Giá vàng hôm nay 20/8, bất ngờ tụt đỉnh, đua nhau chốt lời

Giá vàng hôm nay 20/8 trên thị trường thế giới rời đỉnh cao và xuống dưới ngưỡng quan trọng do áp lực bán chốt lời tăng mạnh trong bối cảnh thế giới, trong đó có nước Mỹ đang trì hoãn “một điều không thể tránh khỏi”.

Thiếu gia Cà Mau bị bắt có trên 433 tỷ tại Công ty Công Lý

Từ một công ty có vốn đều lệ 7 tỷ đồng, sau gần 20 năm số vốn này tăng lên 1.450 tỷ đồng. Tô Công Lý nắm giữ 30% tổng số vốn của công ty, với trên 433 tỷ đồng.

Hai người Nam Phi mất tích ở VN bị nghi ngờ liên quan tới lấy nội tạng

Vụ hai chàng trai Nam Phi mất tích tại TP.HCM đang được tổ chức Gift of the Givers điều tra, với nghi vấn họ cùng quen biết hai phụ nữ Mỹ bí ẩn trước khi mất tích.

Mới nhất

Giải cứu sông Tô Lịch, chờ đến bao giờ?

Thời sự - Hoàng Phong - 07:31 20/08/2019
Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá với tổng mức đầu tư khoảng hơn 16 nghìn tỷ đồng, với mục đích chính là giải cứu sông Tô Lịch đang chậm tiến độ.

Ngân hàng Nhà nước nói gì khi Nhà máy in tiền Quốc gia báo lỗ?

Thời sự - Khánh Minh - 07:28 20/08/2019
Sau khi công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 với khoản lỗ 11,2 tỷ đồng sau thuế, Nhà máy In tiền Quốc gia đã chính thức lên tiếng lý giải.

Bảo hiểm siêu rẻ mua trên lề đường, công an phạt như thường

Thời sự - Thu Dung - 07:24 20/08/2019
Rất nhiều điểm bán bảo hiểm xe máy giá siêu rẻ mọc lên như nấm ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác. Nhiều người nghĩ mua để đối phó khi bị kiểm tra nhưng với loại bảo hiểm này, công an vẫn xử phạt như thường.

Giá vàng hôm nay 20/8, bất ngờ tụt đỉnh, đua nhau chốt lời

Thị trường - V. Minh - 07:23 20/08/2019
Giá vàng hôm nay 20/8 trên thị trường thế giới rời đỉnh cao và xuống dưới ngưỡng quan trọng do áp lực bán chốt lời tăng mạnh trong bối cảnh thế giới, trong đó có nước Mỹ đang trì hoãn “một điều không thể tránh khỏi”.

Thiếu gia Cà Mau bị bắt có trên 433 tỷ tại Công ty Công Lý

Thời sự - Việt Tường - 07:21 20/08/2019
Từ một công ty có vốn đều lệ 7 tỷ đồng, sau gần 20 năm số vốn này tăng lên 1.450 tỷ đồng. Tô Công Lý nắm giữ 30% tổng số vốn của công ty, với trên 433 tỷ đồng.

Nhà hàng ở Đà Nẵng nói gì về hóa đơn hải sản hơn 85 triệu đồng?

Thời sự - Lan Anh - 07:20 20/08/2019
Trao đổi với Zing.vn, quản lý nhà hàng cho biết đoàn khách Lào 40 người đã đến ăn vài lần và tỏ ra khá vui vẻ chứ không than phiền gì về mức giá hải sản niêm yết ở đây.

Hai người Nam Phi mất tích ở VN bị nghi ngờ liên quan tới lấy nội tạng

Thời sự - Hồng Đậu - 07:18 20/08/2019
Vụ hai chàng trai Nam Phi mất tích tại TP.HCM đang được tổ chức Gift of the Givers điều tra, với nghi vấn họ cùng quen biết hai phụ nữ Mỹ bí ẩn trước khi mất tích.

‘Không chấp nhận TQ dùng đường lưỡi bò để xâm phạm vùng biển VN’

Thời sự - Trọng Thuấn - 07:16 20/08/2019
Tàu khảo sát Hải Dương 8 và các tàu hộ tống Trung Quốc đã quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế của VN từ hôm 13/8, tiếp tục các hành vi gây hấn "dựa trên sức mạnh".

Bổ sung vi chất dinh dưỡng qua Bữa ăn học đường

Giáo dục - Hà Thu - 07:15 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dinh dưỡng học đường là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực và trí lực, trẻ cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và hợp lí, nhất là trẻ ở độ tuổi tiểu học, vì đây là giai đoạn tích lũy dưỡng chất cho sự phát triển nhanh chóng ở tuổi dậy thì. Nhà trường và phụ huynh cần có những biện pháp hỗ trợ giúp trẻ nhận đủ vi chất trong giai đoạn then chốt này.

Giảm huyết áp bằng thực phẩm

Chữa bệnh không dùng thuốc - Thúy Nga - 07:15 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ chính gây đột quỵ, bệnh động mạch vành, suy tim và bệnh thận. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng có tác dụng giảm bệnh.

"Nghẹt thở" vì đường lậu, đường nội lo vỡ trận vì đường ngoại

Kinh tế - Nhật Nam - 07:14 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 1/1/2020, hạn ngạch nhập khẩu mía đường từ ASEAN chính thức được xóa bỏ và mức thuế suất nhập khẩu đường vào Việt Nam sẽ là 0%. Tuy nhiên hiện đường lậu đã tràn vào Việt Nam với một số lượng rất lớn, gây thiệt hại không nhỏ cho ngành sản xuất này.

VIT Garment đứng đầu về nợ bảo hiểm xã hội tại Hà Nội

Kinh tế - Đức Vinh - 07:14 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 500 doanh nghiệp nợ đọng BHXH từ 6 - 24 tháng với tổng số tiền nợ đọng là 276,1 tỷ đồng, liên quan đến 13.585 lao động.

Suýt tử vong vì tục xông nhà mới

Khỏe - Hương Giang - 07:14 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - BV ĐH Y Dược TPHCM phối hợp với  Khoa Chống độc, BV Taipei Veterans General Hospital, Đài Loan, Trung Quốc vừa điều trị thành công cho ca bệnh bị nhiễm độc thạch tín. Người bệnh bị nhiễm độc thạch tín do tập tục ….xông nhà sau khi xây dựng.

Sập mái công trình mới đưa vào sử dụng 8 tháng

Bất động sản - Hà Thu - 07:13 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang mới đưa vào sử dụng đã bị sập toàn bộ phần mái. Dự án này do Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân thi công.

Hiến kế cứu dòng sông “nghẹt thở”

Môi trường - Ngọc Thái - 07:12 20/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2018, hiện trạng môi trường nước các lưu vực sông hiện đang diễn biến phức tạp, một số nơi chất lượng nước bị ô nhiễm nặng. Vì thế, việc cần được ưu tiên giải quyết là sớm xây dựng quy chế phối hợp giải quyết các vấn đề môi trường liên tỉnh; tăng cường triển khai các chương trình phối hợp liên tỉnh về kiểm soát ô nhiễm môi trường nước tại các điểm nóng ô nhiễm, tránh nguy cơ ô nhiễm xảy ra trên diện rộng.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO