--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngất xỉu do sau sinh kiêng khem quá mức

THÚY NGA - 07:00 23/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ mới sinh con  sức khỏe còn yếu, cần cẩn thận giữ gìn trong ăn uống sinh hoạt. Không ăn đồ sống hay các chất tanh, lạnh nhưng cần tẩm bổ bằng các món ăn đa dạng, thay đổi thường xuyên để giúp ăn ngon miệng, lấy lại sức khỏe và có sữa đảm bảo cho con bú.


 

Chị Nguyễn Thị P. 23 tuổi (Hưng Yên) bị ngất xỉu khi đi từ ngõ vào nhà. Chị được đưa ngay đến viện cấp cứu trong tình trạng xanh xao, gầy gò, người mệt mỏi, mạch yếu, huyết áp tụt. Kết quả thăm khám chị bị suy nhược cơ thể do thiếu chất.

Nguyên nhân là do chị mới sinh con được 3 tháng. Sau khi sinh, mẹ chồng bắt chị kiêng khem quá kỹ, chỉ cho ăn cơm với ruốc, thịt thăn rang khô và canh rau ngót. Người vốn gầy yếu, kém ăn, nay chế độ ăn lại quá đơn điệu, khô khan nên chị không ăn được, người ngày càng ốm yếu.

Lời bàn: BS Xuân Anh, Bệnh viện E cho biết, phụ nữ mới sinh con  sức khỏe còn yếu, cần cẩn thận giữ gìn trong ăn uống sinh hoạt. Không ăn đồ sống hay các chất tanh, lạnh nhưng cần tẩm bổ bằng các món ăn đa dạng, thay đổi thường xuyên để giúp ăn ngon miệng, lấy lại sức khỏe và có sữa đảm bảo cho con bú. Việc kiêng khem quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khai trừ 361 đảng viên trong 5 năm
Thời sự- Hoàng Phong - 16:14 22/09/2020
Theo báo cáo, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp Hà Nội đã thi hành kỷ luật 4.143 đảng viên, trong đó khiển trách 3.088 đảng viên, cảnh cáo 622 đảng viên, cách chức 72 đảng viên, khai trừ 361 đảng viên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO