--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngành sư phạm một trường đại học chỉ tuyển được 1 thí sinh

THANH TUYỀN - 08:53 19/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngành Sư phạm Vật lý, Trường Đại học Đồng Nai có 3 thí sinh trúng tuyển, Sư phạm Lịch sử 15 em nhưng hiện mỗi ngành mới chỉ có một em xác nhận nhập học.

Trong đợt tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10, ngành Sư phạm Vật lý và Sư phạm Lịch sử, Đại học Đồng Nai đều tuyển bổ sung 26 chỉ tiêu. 

Kết quả tuyển sinh đợt một công bố ngày 5/10, ngành Sư phạm Vật lý có 3 thí sinh trúng tuyển, Sư phạm Lịch sử 15 em nhưng hiện mỗi ngành mới chỉ có 1 em xác nhận nhập học.

Năm ngoái, đợt một ngành Sư phạm Vật lý, Lịch sử và Sinh học không tuyển được thí sinh nào. Số thí sinh đăng ký xét tuyển quá ít, không đủ mở lớp.

Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai, TS Trần Minh Hùng cho biết, mỗi ngành tối thiểu phải có 10 thí sinh mới có thể mở lớp. Do nhu cầu của xã hội 2 ngành này thấp nên số lượng thí sinh đăng ký cũng rất thấp mấy năm gần đây.

Trường tuyển bổ sung với hy vọng tuyển đủ số thí sinh tối thiểu, nguy cơ không mở được lớp rất lớn.

Đại học Đồng Nai tuyển hơn 1.400 sinh viên với hai phương thức tuyển sinh: xét học bạ (10% chỉ tiêu) và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường lấy điểm chuẩn cao nhất 19 ở hai ngành Sư phạm Tiếng Anh và Giáo dục tiểu học, các ngành sư phạm khác lấy bằng ngưỡng sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo - 18,5.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---