--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngành Khoa học Quân sự không có ứng viên nào đạt chuẩn GS, PGS

MINH TRÍ - 05:00 20/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Có 4 ứng viên PGS Hội đồng GS ngành Khoa học An ninh được Hội đồng GS Nhà nước xét đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. Ngành Khoa học Quân sự không có ứng viên nào đạt chuẩn.

Hội đồng giáo sư Nhà nước đã tổ chức phiên họp lần thứ 4 để xét đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2019 cho các ứng viên thuộc 2 Hội đồng GS ngành Khoa học quân sự và Khoa học an ninh. 

Theo đó, có 4 ứng viên PGS Hội đồng GS ngành Khoa học An ninh được Hội đồng GS Nhà nước xét đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. Hội đồng GS ngành Khoa học Quân sự không có ứng viên nào.

Chia sẻ với báo chí, GS Trần Minh Hưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Khoa học An ninh, cho biết, bắt đầu từ năm nay, việc xét đạt công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS của các ngành Khoa học An ninh, Khoa học Quân đội gặp nhiều khó khăn do thực hiện theo quyết định 37.

Theo Quyết định 37, các ứng viên GS phải là tác giả chính của ít nhất  2 bài báo được công bố trên tạp chí quốc tế uy tín (nằm trong danh mục ISI hoặc Scopus), ứng viên PGS thì 1 bài.

Tuy nhiên, do đặc thù nghề nghiệp, các nhà khoa học trong lĩnh vực An ninh và Quân đội phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định về luật bảo vệ bí mật nhà nước và Nghị định 41 của Chính phủ về danh mục tài liệu bí mật của nhà nước.

Chỉ những công trình với nội dung chung chung hoặc về kỹ thuật thì mới dám gửi bài đăng tạp chí quốc tế.

Đây chính là nguyên nhân dẫn tới kết quả xét giáo sư, phó giáo sư đối với các ngành khoa học an ninh và quân sự năm nay.

Với kết quả này, cùng với 424 ứng viên đạt chuẩn GS, PGS năm 2019 đối với 26 ngành, liên ngành được Hội đồng GS Nhà nước đã công bố quyết định trước đó, số ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm nay chính thức là 428 người.

Ngoài ra, PGS Phạm Đức Chính, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, được đặc cách công nhận đạt tiêu chuẩn GS năm nay. Do đặc cách nên Quyết định công nhận của PGS Phạm Đức Chính do Thủ tướng ban hành.

Mới đây, Hội đồng GS Nhà nước cũng đã tổ chức họp để tổng kết đợt xét duyệt công nhận năm nay. Được biết, tại phiên họp này, sau khi nghe ý kiến từ các thành viên, Hội đồng GS Nhà nước sắp tới sẽ xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện thống nhất Quyết định 37 dựa trên cơ sở những ý kiến góp ý của Hội đồng GS ngành, liên ngành và các cơ quan, tổ chức có liên quan.

 Trước khi ban hành văn bản này, Hội đồng GS Nhà nước sẽ trình xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Theo ông Trần Anh Tuấn, tránh tình trạng một vài nội dung có nhiều cách hiểu như năm nay, văn bản hướng dẫn này sẽ được ban hành sớm để kịp cho việc xét duyệt công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO