--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngân hàng UOB hoàn thành việc thúc đẩy 51.000 tỷ đồng FDI vào Việt Nam

AN QUÝ - 11:09 04/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng UOB (là Ngân hàng Singapore) và Cục Đầu tư nước ngoài vừa ký tiếp biên bản hợp tác nhằm thúc đẩy thêm hơn 25.000 tỷ đồng (1,5 tỷ đôla Singapore) vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nữa vào Việt Nam, sau khi UOB đã hoàn thành việc thúc đẩy 51.000 tỷ đồng (3 tỷ đôla Singapore) FDI vào Việt Nam.

Việt Nam sẽ tiếp nhận thêm gần 336.000 tỷ đồng (tương đương 14 tỷ đôla Mỹ) vốn FDI trong 9 tháng đầu năm trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Ngân hàng UOB đang hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực nắm bắt xu hướng và tập trung vào các lĩnh vực phát triển nhanh, được chính phủ Việt Nam ưu tiên như năng lượng bền vững, sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe và công nghệ.

Từ trái sang: Ông Tan Weiming, Đại diện lâm thời, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam; ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư; ông Đỗ Nhật Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư; ông Harry Loh, Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, trong lễ ký kết. 

Ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết: “Nhờ kinh tế ổn định, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu cho nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trên toàn cầu, nhờ cơ hội kinh doanh đến từ dân số trẻ, lực lượng lao động có trình độ, cũng như tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh. Các nhà đầu tư được khích lệ bởi năng lực sản xuất tiên tiến và cải tiến, đổi mới sáng tạo công nghệ tại các tỉnh thành phát triển nhanh bên ngoài hai trung tâm thu hút đầu tư nước ngoài chủ yếu những năm qua là Hà Nội và TPHCM”.

Ngân hàng UOB đã giúp hơn 150 công ty nắm bắt cơ hội tại Việt Nam thời gian qua và sẽ tăng gấp đôi số lượng công ty trong Biên bản ghi nhớ mới nhất.

Với việc các doanh nghiệp Singapore coi Việt Nam là thị trường hàng đầu để mở rộng đầu tư ra nước ngoài, UOB sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan Chính phủ Singapore và các hiệp hội thương mại để thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được hưởng lợi như là một phần của chuỗi giá trị. Hơn 2.000 việc làm tại Việt Nam dự kiến sẽ được tạo ra trong làn sóng đầu tư mới này. Đây là số việc làm tăng thêm so với hơn 17.000 việc làm được tạo ra trong thời gian thực hiện Biên bản ghi nhớ đầu tiên. Số lượng các công ty Singapore đầu tư vào Việt Nam cũng được dự đoán sẽ tăng lên nhờ sự gia tăng về đầu tư kinh doanh cũng như mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai nước.

  • TPHCM đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài
    Chuyển động- Hữu Thông - 15:31 06/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình thu hút FDI của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. 6 tháng đầu năm 2020, TPHCM thu hút được tổng cộng 2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, giảm 34,7% tổng vốn so với cùng kỳ năm trước.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---