• ngan hang phat trien viet nam

Vinaincon - Con cưng nhưng làm ăn bết bát
Doanh nghiệp- Tuấn Thủy - 13:06 04/06/2021
(khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty CP Xây dựng Công nghiệp Việt Nam (Vinaincon) trực thuộc một bộ lớn được ưu đãi vay vốn Nhà nước, được giới thiệu làm nhà thầu phụ dù không đủ năng lực. Trái với kỳ vọng, công ty ngày càng xuống dốc, vi phạm luật và nguy cơ gây thất thoát nhiều nghìn tỷ đồng.
 • VDB không đòi được nợ, kiện Xi măng X18 ra tòa
  Ngân hàng- Tuấn Thủy - 13:45 07/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Dự án mở rộng nhà máy sản xuất xi măng lò quay X18 của Công ty CP Xi măng X18 (gọi tắt X18) từng được coi là “phao cứu sinh” cho doanh nghiệp này thoát khỏi thua lỗ. Tuy nhiên, lỗ hoàn lỗ. Hàng trăm tỷ đồng vay mượn từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), BIDV để đầu tư cho dự án có nguy cơ “bốc hơi”.
 • Vì sao VDB có thể mất hàng nghìn tỷ đồng tại dự án DAP 2 của Vinachem?
  Ngân hàng- Tuấn Thủy - 06:10 30/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Công ty CP DAP 2 - Vinachem báo lỗ nhiều năm, dẫn tới âm nguồn vốn. Hàng nghìn tỷ đồng vay nợ của công ty tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) có thể không được hoàn trả.
 • "Hôn sự" với VDB và khoản lỗ hàng nghìn tỷ đồng tại Vinalines
  Doanh nghiệp- Tuấn Thủy - 05:00 26/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines - nay đổi tên là VICM) vay hàng nghìn tỷ đồng, nhưng cũng lỗ hàng nghìn tỷ đồng các năm qua. Muốn thoát lỗ từ vận tải biển, Vinalines chuyển hướng đầu tư xây dựng, nhưng liên tục "mắc vốn", không có khả quan.
 • Nghi vấn Vinalines đang lợi dụng lỗ từ tàu biển?
  Doanh nghiệp- Tuấn Thuỷ - 11:00 10/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Là doanh nghiệp đại diện cho ngành hàng hải cả nước, nhưng Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines, nay là VIMC - MCK: MVN) lại rất “lận đận” với những vấn đề, dự án liên quan đến tàu biển. Chính xác hơn, tàu biển và dịch vụ vận tải biển đang "dìm" VIMC thua lỗ, bào mòn vốn điều lệ của công ty.
--Quảng cáo---