--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngăn chặn Covid-19, bảo vệ đường biên, việc nước trước cả niềm riêng!

THẮNG TRÂN - 14:00 14/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hoãn lễ thành hôn đến tận hai lần, tạm gác lại tình riêng khi dịch bệnh Covid-19 lần nữa bùng phát, người lính biên phòng thế hệ 9x Võ Thái Đức đã cùng đồng đội tiếp tục bám trụ, làm nhiệm vụ chốt chặn trên tuyến biên giới của tỉnh Bình Phước.

Hai lần hủy tiệc cưới

Quen nhau hơn hai năm, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Võ Thái Đức, nhân viên thủ tục trạm kiểm soát biên phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu (SN 1993), tỉnh Bình Phước và cô giáo mầm non Trần Thị Hiền (SN 1996) sống tại xã Lộc Thái, huyện biên giới Lộc Ninh đã làm lễ đính hôn vào ngày 14/2/2020 và tính tổ chức tiệc cưới vào đầu tháng 4 năm nay. Dịch Covid-19 lần thứ nhất khiến đôi bạn trẻ phải xin phép hai bên gia đình hoãn lại tiệc hỷ.

Khi dịch bệnh đã được kiểm soát, Đức và Hiền tiếp tục chuẩn bị cho đám cưới dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 9/8/2020. 200 tấm thiệp mời đã được gửi đi, thì cũng là lúc, dịch bệnh quay trở lại nên ngày trọng đại của cả hai lại tiếp tục bị trì hoãn.

Những người lính biên phòng bám đường biên để kiểm soát, ngăn chặn dịch từ biên giới. 

Đức tiếp tục cùng đồng đội bám chốt, bám đường biên để kiểm soát, ngăn chặn dịch từ biên giới. Anh Trung úy 9x tâm sự: “Hai lần hoãn cưới làm cả mình và Hiền cùng gia đình hai bên cảm thấy buồn. Nhưng là một chiến sĩ biên phòng, mình rất hiểu bản thân lúc này cần phải là bảo vệ biên giới và chống dịch. Giờ mình chỉ biết chia sẻ, động viên bà xã tương lai để mọi người xung quanh yên tâm hơn thôi. Mong sao dịch sẽ sớm được kiểm soát tốt tại Việt Nam để chúng mình và những cặp đôi khác cùng hoàn cảnh có thể làm đám cưới và sống hạnh phúc bên nhau”.

Lần thứ hai, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Võ Thái Đức, nhân viên thủ tục trạm kiểm soát biên phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu, Bình Phước, hoãn đám cưới.

Việc nước đặt lên trên việc nhà

Còn Hiền chia sẻ: "Khi chấp nhận “nâng khăn sửa túi” cho bộ đội biên phòng, mình hiểu việc nước phải được đặt lên trên việc nhà. Mình tự hứa sẽ luôn là chỗ dựa cho anh Đức trong cuộc chiến chống dịch khốc liệt này. Mình sẽ tiếp tục chờ anh ấy và mong mau đến khi dịch bệnh lùi xa, đám cưới của chúng mình sẽ được tổ chức trong niềm vui chiến thắng. Những ngày tới, mình sẽ đồng hành với các bạn trẻ địa phương cùng những người xung quanh tham gia phòng, chống dịch”.

Nói về việc những người trẻ hoãn cưới để cùng chiến đấu chống dịch Covid-19, anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước chia sẻ: “Trên toàn tỉnh, rất nhiều cặp đôi hiện đã phải hoãn cưới, tạm dừng lễ đính hôn để cùng cộng đồng chiến đấu với dịch bệnh, đặc biệt là những chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh giữ vùng biên cương của Tổ quốc".Vợ chồng ông Võ Thái Hà, ba của Đức cũng thay nhau động viên Đức đừng buồn, phải gạt niềm riêng vì việc chung. 

Hơn 5 tháng qua, kể từ ngày Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước dựng các chốt nơi biên giới nhằm ngăn chặn người vượt biên trái phép, vi phạm quy chế biên giới... tất cả các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cùng các lực lượng quân sự và dân quân tạm gác mọi việc cá nhân, căng mình với những khó khăn, thử thách nơi rừng sâu hiểm trở để tăng cường quản lý, bảo vệ vùng biên cương, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Họ đã trực chiến 24/24 giờ tại 62 chốt cố định và 11 chốt cơ động ở các đường mòn, lối mở trên đường biên giới dài hơn 260km.

Họ đã trực chiến 24/24 giờ tại 62 chốt cố định và 11 chốt cơ động ở các đường mòn, lối mở trên đường biên giới dài hơn 260km, đương đầu với nhiều gian khó, thiếu thốn nhưng các lực lượng tuyến đầu vẫn không hề nao núng, quyết “vượt nắng, thắng mưa”, đồng lòng chặn dịch và bảo vệ vùng biên cương vì một niềm tin tất thắng.

Bên cạnh đôi uyên ương Hiền và Đức, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước còn 2 cặp đôi khác đều phải hoãn lễ hỏi, ngày thành hôn để trực chiến tại các chốt chặn. Nhiều cán bộ, chiến sĩ phải gác lại mọi nỗi niềm riêng khi vợ sinh, con đau ốm, cha mẹ đi bệnh viện để “ăn rừng, ngủ lán” cùng đồng đội, lấy biên giới làm nhà, đêm ngày túc trực, chung tay ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ biên giới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát
Thời sự- Quang Phong - 10:39 25/09/2021
Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, 10.400 xã, phường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---