--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngâm nước muối khi bị chín mé

02:13 02/12/2017

Hỏi:

Nguyễn Thanh Hoa (Phú Thọ)

Ngâm nước ấm chữa chín mé

GS.TS Nguyễn Xuân Nghiên, nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội: Theo bạn mô tả thì bạn đã bị chí mé. Đây là chứng bệnh rất dễ gặp bởi vi khuẩn thâm nhập vào các kẽ ngón chân, thông qua các vết xước, đi chân đất, lội bùn khiến đau, có mủ xanh.

Đặc biệt, chị em phụ nữ khi làm móng chân tay không may bị xước mé nhẹ có thể dẫn đến sưng đỏ, đau nhẹ… Lúc này chỉ cần làm sạch ngón chân, sát khuẩn bằng cồn hay các thuốc sát trùng khác vài ngày sẽ khỏi. Trường hợp chín mé nặng có thể dẫn đến sưng mủ, đỏ tấy, sưng phồng rộp gây đau nhức, có khi thấy mạch đập, khó đi giày dép. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng viêm lan ra xung quanh móng. Để điều trị chín mé cần vệ sinh móng sạch sẽ, sau đó ngâm vào nước muối ấm để sát trùng, khám và uống thuốc kháng sinh chống viêm và phù nề. Để tránh bị chín mé khi cắt móng chân tay, tránh cắt quá sâu vào các kẽ móng.

TH (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO