--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngậm dây kẽm bị đâm thủng ruột

PHẠM HẰNG - 19:00 29/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngậm tăm, ngậm dây thép rồi vô tình nuốt vào trong là tai nạn có thể gặp. Khi gặp các vấn đề này cần nhanh chóng gắp dị vật.

Anh Nguyễn Văn H. 37 tuổi vào viện cấp cứu vì bị đoạn dây kẽm dài 5 cm đâm thủng ruột. Nguyên nhân được biết, trước đó bệnh nhân dùng dây buộc mắc phơi quần áo, và còn thừa đoạn dây nên ngậm vào mồm. Mải nói chuyện, bệnh nhân nuốt vào bụng lúc nào không hay và phải cấp cứu ngay. Ban đầu, bác sĩ nghĩ đau do ruột thừa, nhưng qua siêu âm phát hiện một đoạn dị vật đâm thủng ruột (gần vị trí ruột thừa), gây viêm phúc mạc.

Lời bàn:  Đây là tai nạn rất hay gặp không chỉ ở trẻ nhỏ mà cả đối với người lớn. Nhiều trường hợp người dân có thói quen ngậm đinh, ngậm kẽm khi làm việc, do sơ ý để chúng rơi vào thực quản, ruột gây nguy hiểm đến tính mạng. Chưa kể những nguy cơ có thể xảy ra khi nuốt phải dị vật này. Chẳng hạn, kim loại bị rỉ sắt rất dễ gây độc hại trong cơ thể.

BS Lê Hoàng Tú (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO