--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngâm chân bằng tinh dầu thiên nhiên

17:44 05/09/2018

Ngâm chân bằng tinh dầu thiên nhiên không những mang lại sự tiện lợi mà còn cho hiệu quả cao do tinh dầu nguyên chất, đậm đặc hơn các loại lá cây.

Hỏi: Tôi dạo này hay nhức chân, muốn ngâm chân nhưng nấu nước rất lâu vì bận đi làm cả ngày. Vậy tôi có thể dùng tinh dầu nguyên chất, cho vào nước ấm và ngâm chân không?

Đậu Hải Anh (Gia Lâm, Hà Nội)

Ngâm chân bằng tinh dầu thiên nhiên

ThS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam: Ngâm chân có thể giúp thư giãn tinh thần, chống lạnh và giúp máu huyết lưu thông…

Nhưng không phải khi nào chúng ta cũng có thể nấu các loại lá để ngâm. Vì thế việc dùng tinh dầu để ngâm chân không những tiện mà còn cho hàm lượng cao do đã được chiết xuất cô đặc.

Khi ngâm, các tinh chất cũng như hơi nóng sẽ hòa lẫn vào nước, ngấm qua da, tác động lên các dây thần kinh để mang lại các mục tiêu đưa ra ban đầu. Có thể ngâm chân với một số tinh dầu như tràm, quế, gừng, sả…

PV

  • Bệnh nhân tiểu đường bị cắt cụt chi do ngâm chân nước lá
    Bác sĩ của bạn- 06:23 16/03/2018
    Các chuyên gia y tế cảnh báo, một bộ phận người mắc tiểu đường có thói quen ngâm chân nước ấm hoặc đắp các loại thuốc lá không rõ nguồn gốc để giảm cảm giác tê bì, đả thông kinh mạch, làm sạch và phòng ngừa biến chứng bàn chân. Tuy nhiên, thói quen này phản tác dụng, thậm chí khiến bệnh nhân tiểu đường bị cắt cụt chi do nhiễm trùng, hoại tử.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---