--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngạc nhiên chưa, dẫn quân vào Yemen, Ả rập Xê út giờ cuống cuồng chống đỡ Houthi đánh vào lãnh thổ

THÁI BẰNG - 20:28 26/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng Houthi tiếp tục tiến hành những cuộc tấn công mới xuyên biên giới vào Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm vũ trang của tổng thống lưu vong Mansur Hadi ở tỉnh Jizan phía nam Ả rập Xê út.

Ngày 25.06.2020, du kích kháng chiến Yemen (Houthi) tấn công vào một trận địa phòng ngự của Ả rập Xê út trong khu vực al-Da'air. 

Houthi đánh chiếm thành công vị trí này, thiêu hủy một xe bán tải của Liên minh quân sự bỏ lại khi tháo chạy.

Houthi thiêu hủy một xe bán tải của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

Một ngày trước đó, công binh Houthi đã bí mật cài mìn phá hủy một chiếc máy ủi quân sự của Liên minh quân sự ở phía đông Núi al-Dud.

Công binh Houthi phá hủy một xe máy ủi của Liên minh quân sự 

Những cuộc tấn công du kích thường xuyên liên tục của lực lượng du kích Houthi đã tiêu hao binh lực của Liên minh quân sự vùng Vịnh và các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống lưu vong Mansur Hadi trên vùng biên giới Yemen-Ả rập Xê út. 

Lực lượng du kích Houthi thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công xuyên biên giới vào sâu trong lãnh thổ Ả rập Xê út, tiêu hao sinh lực, phá hủy vũ khí trang bị của quân đội Ả rập Xê út. 

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tiến hành nhiều cuộc tấn công để đóng cửa biên giới kể từ năm 2015. Nhưng những nỗ lực này đến nay đều thất bại, Liên minh quân sự chịu nhiều thương vong, thiệt hại, đặc biệt là Ả rập Xê út nước đang là lực lượng chủ chốt và chỉ huy Liên minh quân sự.

  • Israel không kích ồ ạt vào căn cứ quân sự Syria
    Điểm nóng- Thái Bằng - 21:59 24/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Tối ngày 23.06.2020, khoảng 9:55 P.M. (giờ địa phương), không quân Israel tiến hành nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu quân sự gần al-Sukhna và Kabajab miền trung Syria và gần Tel Al-Sahn thuộc tỉnh As-Suwayda, miền nam Syria.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình trước “dị nhân Delta”
Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 05:53 28/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Biến chủng virus Delta có thể được coi “dị nhân Delta” với tốc độ lây lan kinh khủng. Để chống lại dịch bệnh, chúng ta không thể dựa vào sự may mắn, mà phải thật tỉnh táo và bình tĩnh, phải hiểu biết rất rõ virus thì mới có cách đối phó tối ưu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---