Ngã xe máy tưởng nhẹ hóa nặng

Bé gái 13 tuổi, ở Đồng Nai, bị ngã xe máy, đập vùng bụng trái vào lề đường nhưng vẫn tỉnh táo, xây xát nhẹ nên mọi người nghĩ là bình thường, không vào viện khám mà đưa về nhà.

36 giờ sau, bé than mệt, co giật toàn thân (bé có tiền căn động kinh lúc 5 tuổi) nên gia đình đưa vào bệnh viện địa phương. Chụp CT não, ngực bụng phát hiện tổn thương phức tạp nội tạng gan, lách, phổi, nên bé được sơ cứu rồi chuyển đến BV Nhi đồng TPHCM.

Bệnh nhi vào viện khi đã lơ mơ, thở yếu, mạch nhẹ, huyết áp không đo được, bụng chướng, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, mất máu nhiều.

Các bác sĩ kích hoạt quy trình báo động đỏ, vừa hồi sức sốc mất máu vừa mổ bụng thám sát, ghi nhận bé tổn thương dập gan, vỡ lách, chảy máu nhiều, ổ bụng ngập máu. 

Hiện tình trạng sức khỏe của bé đã được cải thiện, được cai máy thở, tỉnh táo.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi chẳng may trẻ bị tai nạn giao thông, cần đưa đến cơ sở y tế ngay để được các bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, tìm các thương tổn, điều trị kịp thời. Trường hợp của bé nếu đưa đến viện chậm chút nữa thì rất nguy kịch.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top