--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga: Video UAV tấn công tàng hình hạng nặng Okhotnik lần đầu tiên cất cánh

THÁI BẰNG - 16:08 08/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 07.08.2019, kênh truyền hình "TV Zvezda" công bố video của Bộ Quốc phòng Nga về chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái hạng nặng S-70 "Okhotnik – B” (Thợ săn). UAV thực hiện bay thử nghiệm cách đây vài ngày.

Theo tin từ Liên hiệp Công nghiệp Quốc phòng Nga, ngày 03.08.2019, Okhotnik-B thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, kéo dài hơn 20 phút. Máy bay bay nhiều vòng quanh sân bay trên độ cao khoảng 600 mét, sau đó hạ cánh an toàn.

Cùng ngày, TASS dẫn nguồn từ Liên hiệp Công nghiệp quốc phòng Nga cho biết: Máy bay không người lái tấn công hạng nặng của Nga do Cục thiết kế Sukhoi (thuộc Tập đoàn chế tạo Máy bay Liên bang Nga) thiết kế.

 Theo chương trình thử nghiệm bay Okhotnik, UAV sẽ thực hiện nhiều chuyến bay thử nghiệm đến cuối năm 2019, với nhiệm vụ ngày càng phức tạp hơn, trong đó có bay thử nghiệm độc lập hoàn toàn không có sự can thiệp của phi công trên mặt đất.

Chuyến bay đầu tiên của UAV S-70 Okhotnik-B. Video Bộ Quốc phòng Nga

Nguồn tin từ Liên hiệp Công nghiệp quốc phòng Nga nhấn mạnh, một trong những chuyến bay thử nghiệm sẽ được thực hiện theo chế độ hoàn toàn tự động hóa, phi công điều khiển mặt đất chỉ đưa ra một số mệnh lệnh cho hệ thống máy tính điều khiển máy bay thực hiện, nhưng không trực tiếp điều khiển bay.

Đại diện này giải thích:" Các nhà phát triển đang xem xét khả năng UAV thực hiện chuyến bay hoàn toàn tự động theo kế hoạch được lập trình, không có sự tham gia của phi công điều khiển. UAV sau khi nhận mệnh lệnh độc lập cất cánh, thực hiện nhiệm vụ bay theo kế hoạch, quay trở về và hạ cánh dưới sự điều khiển của hệ thống máy tính trên UAV, được trang bị trí tuệ nhân tạo.

Liên hiệp Công nghiệp Quốc phòng Nga không bình luận về thông tin mà TASS cung cấp. Theo những thông tin từ văn phòng thiết kế Sukhoi, UAV thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 03.08.2019 với chể độ bay nằm giữa thử nghiệm cất hạ cánh và một chuyến bay đầy đủ, có nghĩa là không gập càng bánh hạ cánh.

UAV “Okhotnik” được thiết kế theo sơ đồ “cánh bay”, ứng dụng công nghệ tàng hình với lớp sơn phụ làm giảm độ phản xạ hiệu dụng của tín hiệu radar. Máy bay có khối lượng khoảng 20 tấn, lắp động cơ phản lực. Theo thông tin từ Cục thiết kế Sukhoi, máy bay không người lái hiên đang được trang bị hệ thống trinh sát Quang điện tử, trinh sát vô tuyến và các bộ khí tài trinh sát khác.

Sơ đồ cấu trúc sơ lược của UAV S-70 Okhotnik. Ảnh ANNA News

Theo một bản vẽ không công bố nguồn gốc trên ANNA News, ngoài nhiệm vụ trinh sát đường không, S-70 Okhotnik còn thực hiện nhiệm vụ một UAV tấn công. Máy bay có thể mang nhiều loại vũ khí khác nhau như tên lửa không đối không, tên lửa không đối mặt tốc độ siêu âm, các loại bom thông minh có điều khiển. Vũ khí được lặp đặt trong khoang vận tải để duy trì khả năng tàng hình của UAV.

Mặc dù theo thông tin ban đầu, UAV có tốc độ cực đại là 1000 km/h Nhiều chuyên gia cho rằng UAV này có thể có tốc độ siêu âm, do bay trong đội hình chiến đấu cùng máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57.

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO