--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga: Video máy bay tiêm kích tầm cao MiG-31BM bay lên tầng bình lưu

THÁI BẰNG - 07:05 20/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19.08.2019, Văn phòng Báo chí hạm đội Thái Bình Dương cho biết, phi đoàn máy bay tiêm kích MiG-31BM có căn cứ ở Kamchatka đã thực hành kế hoạch huấn luyện đánh chặn máy bay nước ngoài xâm phạm không phận Nga trong tầng bình lưu.

Theo một sĩ quan cao cấp thuộc Bộ tư lệnh Quân khu phương Đông, đây cũng là lần đầu tiên một máy bay tiêm kích đánh chặn tầm cao, hiện đại hóa MiG-31BM thực hành không chiến giả định trên trần bay chiến đấu thực tế.

Một chiếc MiG-31BM đóng vai “quân xanh” - máy bay nước ngoài - thực hiện nhiệm vụ xâm nhập vào không phận Nga với tốc độ tối đa ở tầng dưới tầng bình lưu, vượt qua tuyến ranh giới và cơ động lẩn tránh sự truy đuổi của máy bay “quân đỏ”.

Theo Văn phòng Báo chí Hạm đội Thái Bình Dương, một máy bay tiêm kích tầm cao MiG-31BM khác thuộc lực lượng trực chiến xuất kích đánh chặn mục tiêu. Máy bay bay với tốc độ 2500 km/h và đạt đến độ cao chiến đấu hơn 20 km.

Bộ tư lệnh Quân khu phương Đông ra lệnh tăng cường độ khó của nhiệm vụ huấn luyện, phi hành đoàn MiG-31BM phải độc lập tìm kiếm và phát hiện mục tiêu, không có sự hỗ trợ của các hệ thống phòng không mặt đất.

Sau khi phát hiện và khóa được mục tiêu, phi công hoa tiêu thực hiện phóng tên lửa không đối không tầm xa điện tử. Tổng cộng trong cuộc huấn luyện bay chiến đấu này, các phi hành đoàn lái máy bay MiG-31BM thực hiện sáu chuyến bay lên tầng bình lưu.

Khóa huấn luyện này là một trong những giai đoạn phi công thực luyện làm chủ các thiết bị hàng không hiện đại hóa mới và các kỹ năng bay chiến đấu cần thiết, thực hiện nhiệm vụ phòng không tầm cao.

Máy bay MiG-31BM Nga thực hiện đánh chặn trên tầng bình lưu. Video Tv Zvezda


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bất động sản: Kịch bản nào cho đến cuối năm?
Kinh tế- Hữu Thông - 07:25 11/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Một số chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản từ giờ đến thời điểm cuối năm 2020 sẽ rất khó khăn do chịu tác động của dịch Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đau lưng do khuyết eo đốt sống ở người trẻ
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Hoàng Long - 08:12 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trượt đốt sống do khuyết eo là nguyên nhân chính gây đau lưng ở người trẻ. Khoảng 3 - 7% dân số bị bệnh lý trượt đốt sống mà nhiều khi không có triệu chứng lâm sàng và thường là tình cờ phát hiện bệnh.
 • Tim lợn hấp gốc chuối điều trị tim đập nhanh
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 08:03 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tim lợn 1/2 quả; gốc cây chuối (loại chuối tiêu) 20g. Băm nhỏ gốc cây chuối, cho tim heo vào, thêm ít nước, chưng cách thuỷ cho chín, chia làm 2 lần, ăn cả nước lẫn cái. Mỗi ngày ăn như vậy các triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh sẽ cải thiện dần.
 • Đông dược điều trị ung thư gan
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 07:59 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư gan là căn bệnh khó chữa, bệnh tình phức tạp, diễn biến nhanh chậm khôn lường, dự hậu khó khăn. Đông y căn cứ trên chứng trạng cụ thể mà có các bài thuốc trị liệu phù hợp.
 • Hạn chế tiếp xúc với các vật liệu chứa amiăng
  Khỏe- ​​​​​​​T.Nga (ghi) - 07:58 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Amiăng là nguyên liệu chính trong các tấm lợp A-C (tấm lợp fibro/pro xi măng) được sử dụng rộng rãi trong xây dựng công trình, nhà xưởng, hộ gia đình… Khi tiếp xúc với amiăng cẩn thận hít phải bụi gây ung thư biểu mô phổi ác tính.
 • Thu ngân sách tiếp tục sụt giảm mạnh
  Kinh tế- TV - 07:08 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm 2020 đạt 779.800 tỷ đồng, bằng 51,6% dự toán, giảm 13,1% so với cùng kỳ năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO