Thứ 5, 19/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Nga trình làng loạt vũ khí mới tại diễn đàn Quân đội 2019

Thái Bằng - Khoa học và Quân sự - 02/07/2019 06:49
Nga trình làng loạt vũ khí mới tại diễn đàn Quân đội 2019
(khoahocdoisong.vn) - Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019" Nga bắt đầu ngày 25.06.2019 và kết thúc ngày 30.06.2019. Đây là triển lãm quân sự khổng lồ với hơn 27 nghìn loại vũ khí khác nhau được trưng bày ở Moscow. 300 vũ khí giới thiệu hoạt động thực tế.

Toàn cảnh triển lãm kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2019. Video Russian Gazeta

Xe bọc thép "Tiger" thế hệ mới

Tiger, xe bọc thép thế hệ mới là thiết bị đầu tiên thu hút sự quan tâm trong triển lãm Army-2019. Đây sẽ là phiên bản thay thế những xe bọc thép Tiger đang được sản xuất hàng loạt. Hầu hết các tính năng kỹ chiến thuật của xe đều được nâng cao. Chiếc xe được hiện đại hóa dựa trên những kinh nghiệm lớn về việc sử dụng xe bọc thép trên chiến trường Syria và nhiều "điểm nóng" khác nhau. Đặc biệt nhất là khả năng chống và chịu được các loại bom vệ đường tự chế (IDE).

Xe cơ giới bọc thép Tiger thế hệ mới Nga. Video Russian Gazeta

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không "Pantsir-SM"

Tổ hợp tên lửa và súng phòng không mới nhất "Pantsir-SM" lần đầu tiên được giới thiệu công khai trên triển lãm "Army-2019". Trong các triển lãm trước đó, hệ thống này chỉ được giới thiệu cho những khách hàng đặc biệt. Tổ hợp Pantsir-SM được trang bị các loại tên lửa có tầm bắn xa hơn, tốc độ lớn hớn và có độ chính xác, có thể tiêu diệt hầu hết các mục tiêu tầm thấp. Hệ thống quan sát quang điện tử - radar mảng pha hoàn toàn mới. Tổ hợp Pantsir-SM được lắp đặt trên thân xe vận tải bọc thép K-53958 Tornado, có khả năng bảo vệ kíp trắc thủ trước vũ khí bộ binh hoặc mìn vệ đường.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không tầm gần Pantsir-SM. Video Russian Gazeta

Súng cối tự hành 2S41 "Drok"

Triển lãm Army-2019 cũng là lần đầu tiên triển lãm súng cối tự hành thân xe bánh lốp 2S41 Drok, dự kiến trang bị cho các đơn vị hỏa lực đi cùng của bộ binh cơ giới, các đơn vị đổ bộ không biển và các đơn vị tấn công vùng rừng núi. Tổ hợp súng cối 82 mm này được lắp đặt trên thân xe bọc thép K-4386, được thiết kế đặc biệt cho Lực lượng đổ bộ đường không ("Typhoon Airborne"). Drok được thiết kế để bắn trúng mục tiêu trên cự ly 6000 m, tốc độ bắn liên tiếp đến 12 đạn cối/phút không cần lấy lại đường ngắm.

Súng cối tự hành 2S41 " Drok " Video Russian Gazeta

Pháo tự hành 2S42 "Lotos"

Pháo tự hành bánh xích 2S42 "Lotos" 120mm được thiết kế để trang bị cho các đơn vị hỏa lực đi cùng của lực lượng đổ bộ đường không. So với loại vũ khí trước đây, 2S42 được nâng cấp tính năng kỹ chiến thuật. Có thể đổ bộ đường không, “Lotos” có tầm bắn tối đa tới 13 km. Pháo tự hành có khả năng tự bảo vệ chống lại các vũ khí có điều khiển, trong đó trang bị hệ thống chế áp quang-điện tử và các ống phóng đạn khói gây nhiễu đặc biệt.

Pháo tự hành bánh xich 2S42 "Lotos" 120mm lực lượng đổ bộ đường không. Video Russian Gazeta

Hệ thống tên lửa tầm gần Tor-M2 bánh lốp

Phiên bản bánh lốp của hệ thống tên lửa phòng không tầm gần "Tor-M2" được giới thiệu lần đầu tiên trong triển lãm "Army-2019". Đây là phiên bản được phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, có nhiệm vụ bao vệ tất cả các đơn vị vũ trang trên đường hành quân và trong các loại hình chiến thuật. Phiên bản bánh lốp của tổ hợp được thiết kế với lốp đặc biệt với áp suất riêng thấp trên mặt đường cho phép khung gầm xe 8x8 có khả năng cơ động rất cao. Cabin và các bộ phận quan trọng của tổ hợp tên lửa được bọc thép chống mảnh và đạn bộ binh bắn thẳng.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm gần bánh lôp Tor-M2. Ảnh Russian Gazeta

Xe công trình bảo dưỡng và sửa chữa REM-KS

Chiếc xe công trình đặc biệt được gọi là "xe cứu kéo cho S-400." Đây cũng là lần đầu tiên Nga giới thiệu về xe công trình bảo dưỡng và sửa chữa REM-KS, thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa và cứu kéo các tổ hợp và hệ thống vũ khí khác nhau, lắp đặt trên khung gầm xe đặc chủng BAZ. Xe có thể thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật hỗ trợ hệ thống "Triumph", được trang bị một cần cẩu mạnh có hệ thống điều khiển riêng biệt, như khoang - xưởng cơ khí tương đối nhỏ gọn đầy đủ.

Xe công trình bảo dưỡng và sửa chữa REM-KS. Video Russian Gazeta

Hệ thống tên lửa phòng không S-350 "Vityaz"

Hệ thống phòng không đa tầm S-350 sẽ được thay thế các hệ thống tên lửa phòng không S-300PS được đưa vào sử dụng năm 1982 đã lỗi thời. Một xe phóng có thể mang tới 12 tên lửa phòng không các loại. Tổ hợp S-350 liên kết trong một cơ sở dữ liệu chiến thuật chặt chẽ với các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300V4, S-400 và S-500 là mục tiêu ưu tiên của đối phương. Phối hợp với các tổ hợp tên lửa tầm xa, S-350 hình thành ba cấp độ phòng không, trong đó "Vityaz" đảm nhiệm phòng không tầm trung và gần, bảo vệ các hệ thống phòng không tầm xa, đảm bảo khả năng sống còn và hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ không phận được giao.

Hệ thống tên lửa phòng không S-350 "Vityaz". Video Russian Gazeta

Xe phóng rải mìn "Kleshch-G"

Trong triển lãm diễn đàn "Army-2019" lần đầu tiên trưng bày thiết bị phóng rải mìn mới dựa theo nhu cầu thực tế của chiến trang hiện đại. Xe phóng rải mìn được thiết kế để tổ chức các trận địa mìn từ các thùng container chứa mìn. Hệ thống máy tính thân xe và định vị vệ tinh Glonass, GPS sẽ lưu lại bản đồ tọa độ các trận địa mìn, trong tình huống cần thiết sẽ phá hủy các trận địa mìn này bằng bảng điều khiển mìn. Xe phóng rải mìn UMZ-G được lắp đặt trên thân xe T-72 / T-90, UMZ-K và UMZ-T được lắp đặt trên các phương tiện cơ giới bọc thép hiện đại.

Xe phóng rải mìn "Kleshch-G" thân xe T-72. Ảnh Russian Gazeta

Máy bay trinh sát không người lái "Corsair"

Công nghiệp quốc phòng Nga giới thiệu máy bay trinh sát không người lái "Corsair" lần đầu tiên tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Quân đội-2019". Drone nặng 200 kg, sải cánh dài 6,5 mét, chiều dài máy bay - 4,2 mét. Máy bay không người lái có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát, tuần thám đường không, quay phim và chụp không ảnh thời gian thực. Corsair có dự trữ bay tới 8 giờ, trên độ cao hơn 5.000 mét.

Máy bay trinh sát không người lái "Corsair". Video Russian Gazeta

Xe bắc cầu MTU-2020

Một trong những trang thiết bị phụ trợ gây bất ngờ nhất của diễn đàn là chiếc xe bắc cầu cho xe tăng mới nhất , chưa từng được trình diễn trước đây. MTU-2020 cho phép xe tăng và các trang thiết bị quân sự khác vượt qua các mương, kênh và những chướng ngại vật khác có chiều rộng tới 27 mét. Thời gian triển khai cầu khoảng năm phút. Khả năng chịu tải của cầu đến 60 tấn, do đó thiết bị bắc cầu mới còn được phục vụ cho các xe tăng, thiết giáp dòng Armata.

Xe bắc cầu đặc chủng MTU-2020 dành cho dòng xe Armata. Video Russian Gazeta

Đạn phóng lựu kẹp nòng VKO-25

Các nhà sản xuất quốc phòng ở Novosibirsk đã chế tạo đạn phóng lựu kẹp nòng VKO-25 cỡ 40 mm, có những tính năng vượt trội hơn các đạn phóng lựu cũ vượt quá mọi mong đợi. Với loại đạn này, một binh sĩ bộ binh cơ giới cũng có thể tấn công xe thiết giáp của đối phương mà không cần sử dụng đến súng phóng lựu chống tăng RPG-7. Những loại đạn này được phát triển theo kinh nghiệm chiến trường Syria, khi bộ binh phải đối phó với các xe ô tô bán tải bọc thép tự chế của lực lượng thánh chiến, đặc biệt là với các xe đánh bom tự sát VBIED bọc thép.

Đạn phóng lựu kẹp nòng xuyên giáp VKO-25. Ảnh Russian Gazeta

Đạn xuyên giáp dưới cỡ "Mango-M" và "Svinets-2"

"Mango-M" và "Svinets-2", loại đạn xuyên giáp dưới cỡ mới, được trưng bày tại Army - 2019, có khả năng xuyên giáp tổng hợp dày tới 300 mm. Đạn pháo cỡ nòng 125 mm và được thiết kế để bắn từ pháo nòng trơn D-81. Các loại đạn này có khả năng tấn công hiệu quả tất cả các loại tăng thiết giáp hiện có trên thế giới và các hỏa điểm kiên cố, vững chắc trên khoảng cách hơn hai km.

Đạn xuyên giáp dưới cỡ "Mango-M" và "Svinets-2". Ảnh Russian Gazeta

Không quân Nga biểu diễn bay chào mừng diễn đàn Quân đội- 2019. Video Russian Gazeta

Giới thiệu thực tế hoạt động chiến đấu của hơn 300 trang thiết bị quân sự. Video Russian Gazeta

Theo Theo TGO


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Vusta nhận cờ AFEO, chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên đoàn Kỹ sư ASEAN năm 2020

Ngày 13/9/2019 tại Jakarta, Lễ ký kết Tuyên bố Jakarta 2019 và Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) từ nước chủ nhà Indonesia cho Việt Nam đã được tổ chức trọng thể.

Toà nhà văn phòng bỗng dưng "biến" thành trường quốc tế

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành, địa phương làm việc với Trường St.Nicholas lên phương án dừng hoạt động giáo dục do xây trường sai mục đích.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Hà Nội vô địch V-League 2019

Hà Nội sớm đủ điểm vô địch khi đánh bại SLNA 1-0 ở vòng 24 trên sân Vinh, chiều 19/9.

Chế độ ăn chữa bệnh khó nói ở nam giới

(khoahocdoisong.vn) - Viêm mào tinh hoàn thường do viêm tiền liệt tuyến hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra. Viêm mào tinh hoàn cần được phát hiện và điều trị sớm, để lâu có thể gây biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới.

Viêm phế quản do cúm

(khoahocdoisong.vn) - Viêm phế quản cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính niêm mạc đường thở từ thanh quản trở xuống tới nhu mô phổi. Căn nguyên gây viêm phế quản cấp thường là do virus, vi khuẩn. Đây là bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp nhất trong cuộc sống, nhiều trường hợp viêm phế quản cấp tự khỏi, mà không cần điều trị.

Sau tiếng động lớn, máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất

Máy bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 của Hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM thông báo máy bay bị trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.

Mới nhất

Vụ 2 xe ‘chuyển phát nhanh thư báo’ chở hàng lậu: Quản lý thị trường nói gì?

Phản biện - Ngọc Văn - 21:18 19/09/2019
Sau khi Tiền Phong phản ánh vụ “Phát hiện cùng lúc 2 xe chuyển phát nhanh thư báo chở hàng lậu” căn cứ nguồn thông tin do Công an tỉnh TT-Huế cung cấp, đã có ý kiến xưng danh đại diện một doanh nghiệp phản hồi, với nội dung báo đưa tin thiếu chính xác, kèm theo yêu cầu gỡ bỏ thông tin đã đăng. Để rộng đường dư luận, chúng tôi tiếp tục thông tin thêm về vụ việc này căn cứ văn bản trả lời của Văn phòng UBND tỉnh và Cục Quản lý Thị trường TT-Huế.

Toà nhà văn phòng bỗng dưng "biến" thành trường quốc tế

Giáo dục - Hồ Giáp - 20:51 19/09/2019
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành, địa phương làm việc với Trường St.Nicholas lên phương án dừng hoạt động giáo dục do xây trường sai mục đích.

Hà Nội vô địch V-League 2019

Thời sự - Lâm Thoả - 20:36 19/09/2019
Hà Nội sớm đủ điểm vô địch khi đánh bại SLNA 1-0 ở vòng 24 trên sân Vinh, chiều 19/9.

Sâu răng vì thích ăn đồ ngọt

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 20:30 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đồ ngọt, đặc biệt là đường rất dễ gây sâu răng. Trong chế độ ăn chia làm hai loại đường là đường nội sinh (đường trong hoa quả, rau) và đường ngoại sinh (đường bổ sung, nước quả, sữa). Đường ngoại sinh có khả năng gây sâu răng cao hơn vì vậy nên giảm đường ngoại sinh trong chế độ ăn.

Ăn đồ nguội hay đau bụng

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 20:29 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Những người bụng yếu, hay đau bụng thường do dương khí hư, để chữa trị cần ôn bổ tỳ vị, cầm tả. Người bệnh nên uống trà gừng, ăn búp ổi khi bị đi ngoài.

Chế độ ăn chữa bệnh khó nói ở nam giới

Khỏe - LY Phan Thị Thạnh - 20:27 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm mào tinh hoàn thường do viêm tiền liệt tuyến hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra. Viêm mào tinh hoàn cần được phát hiện và điều trị sớm, để lâu có thể gây biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới.

Can thiệp động mạch vành

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 20:24 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tùy trạng thái của bệnh, bác sĩ sẽ quyết định điều trị can thiệp cấp cứu (trong trường hợp cơn đau thắt ngực không ổn định hoặc nhồi máu cơ tim), hoặc điều trị có kế hoạch, với mục tiêu quan trọng là tái lưu thông động mạch vành.

Chỉ định thay khớp vai khi đau

Bác sĩ của bạn - Thúy Nga - 20:24 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Giống như chỉ định chung của các phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật thay khớp vai được cân nhắc tiến hành khi khớp bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận động thực hiện động tác và gây phiền toái cho bệnh nhân trong cuộc sống.

Điều trị nội tiết ung thư vú

Bác sĩ của bạn - Kiều Anh - 20:23 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Điều trị nội tiết trong ung thư thường được xem là phương pháp kìm tế bào. Cơ chế đáp ứng với điều trị nội tiết của các ung thư vẫn chưa được giải thích đầy đủ.

Đông y điều trị chứng cảm mạo

Khỏe - TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 20:22 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng, cảm mạo là do thời tiết chuyển động trái mùa như: Mùa xuân ấm lại rét, mùa hạ đáng lẽ nóng mà lại lạnh, mùa thu đáng lẽ mát mà lại nóng, mùa đông đáng lẽ lạnh lại ấm. Vì vậy trong một năm thời tiết bất thường như vậy, trẻ em, người lớn nếu sức khỏe kém đều mắc chứng cảm cúm.

Cá chạch sấy trị viêm gan truyền nhiễm

Chữa bệnh không dùng thuốc - Thúy Nga - 20:20 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Cá chạch sấy, tán thành bột mịn để uống có tác dụng chữa viêm gan truyền nhiễm. Phương thuốc này đã được các nhà y học Trung Quốc khảo sát và đánh giá tác dụng trên lâm sàng.

Trồng dó bầu lấy trầm hương

Tư vấn - Hà Bình - 20:18 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Làm trầm hương nhân tạo được thực hiện bằng cách làm cho cây dó bầu bị thương như khoan sâu vào thân cây, lấy mảnh thép găm sâu vào thân cây và tiêm vào đó một hỗn hợp hóa học kích thích tạo trầm.

Viêm phế quản do cúm

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 20:17 19/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm phế quản cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính niêm mạc đường thở từ thanh quản trở xuống tới nhu mô phổi. Căn nguyên gây viêm phế quản cấp thường là do virus, vi khuẩn. Đây là bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp nhất trong cuộc sống, nhiều trường hợp viêm phế quản cấp tự khỏi, mà không cần điều trị.

Cận cảnh hoang tàn ở các văn phòng, "dự án" khi "ông chủ" Alibaba xộ khám

Doanh nghiệp - Xuân Hoàng - 20:14 19/09/2019
Sau khi những người đứng đầu bị Bộ Công an bắt, các văn phòng của Công ty Alibaba vắng lặng, những chi nhánh trái phép buộc tháo dỡ hoang tàn đang được dọn dẹp.

Sau tiếng động lớn, máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất

Thời sự - Tuấn Phùng - 20:01 19/09/2019
Máy bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 của Hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM thông báo máy bay bị trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO