Thứ 3, 16/07/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Nga trình làng loạt vũ khí mới tại diễn đàn Quân đội 2019

Thái Bằng - Khoa học và Quân sự - 02/07/2019 06:49
Nga trình làng loạt vũ khí mới tại diễn đàn Quân đội 2019
(khoahocdoisong.vn) - Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019" Nga bắt đầu ngày 25.06.2019 và kết thúc ngày 30.06.2019. Đây là triển lãm quân sự khổng lồ với hơn 27 nghìn loại vũ khí khác nhau được trưng bày ở Moscow. 300 vũ khí giới thiệu hoạt động thực tế.

Toàn cảnh triển lãm kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2019. Video Russian Gazeta

Xe bọc thép "Tiger" thế hệ mới

Tiger, xe bọc thép thế hệ mới là thiết bị đầu tiên thu hút sự quan tâm trong triển lãm Army-2019. Đây sẽ là phiên bản thay thế những xe bọc thép Tiger đang được sản xuất hàng loạt. Hầu hết các tính năng kỹ chiến thuật của xe đều được nâng cao. Chiếc xe được hiện đại hóa dựa trên những kinh nghiệm lớn về việc sử dụng xe bọc thép trên chiến trường Syria và nhiều "điểm nóng" khác nhau. Đặc biệt nhất là khả năng chống và chịu được các loại bom vệ đường tự chế (IDE).

Xe cơ giới bọc thép Tiger thế hệ mới Nga. Video Russian Gazeta

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không "Pantsir-SM"

Tổ hợp tên lửa và súng phòng không mới nhất "Pantsir-SM" lần đầu tiên được giới thiệu công khai trên triển lãm "Army-2019". Trong các triển lãm trước đó, hệ thống này chỉ được giới thiệu cho những khách hàng đặc biệt. Tổ hợp Pantsir-SM được trang bị các loại tên lửa có tầm bắn xa hơn, tốc độ lớn hớn và có độ chính xác, có thể tiêu diệt hầu hết các mục tiêu tầm thấp. Hệ thống quan sát quang điện tử - radar mảng pha hoàn toàn mới. Tổ hợp Pantsir-SM được lắp đặt trên thân xe vận tải bọc thép K-53958 Tornado, có khả năng bảo vệ kíp trắc thủ trước vũ khí bộ binh hoặc mìn vệ đường.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không tầm gần Pantsir-SM. Video Russian Gazeta

Súng cối tự hành 2S41 "Drok"

Triển lãm Army-2019 cũng là lần đầu tiên triển lãm súng cối tự hành thân xe bánh lốp 2S41 Drok, dự kiến trang bị cho các đơn vị hỏa lực đi cùng của bộ binh cơ giới, các đơn vị đổ bộ không biển và các đơn vị tấn công vùng rừng núi. Tổ hợp súng cối 82 mm này được lắp đặt trên thân xe bọc thép K-4386, được thiết kế đặc biệt cho Lực lượng đổ bộ đường không ("Typhoon Airborne"). Drok được thiết kế để bắn trúng mục tiêu trên cự ly 6000 m, tốc độ bắn liên tiếp đến 12 đạn cối/phút không cần lấy lại đường ngắm.

Súng cối tự hành 2S41 " Drok " Video Russian Gazeta

Pháo tự hành 2S42 "Lotos"

Pháo tự hành bánh xích 2S42 "Lotos" 120mm được thiết kế để trang bị cho các đơn vị hỏa lực đi cùng của lực lượng đổ bộ đường không. So với loại vũ khí trước đây, 2S42 được nâng cấp tính năng kỹ chiến thuật. Có thể đổ bộ đường không, “Lotos” có tầm bắn tối đa tới 13 km. Pháo tự hành có khả năng tự bảo vệ chống lại các vũ khí có điều khiển, trong đó trang bị hệ thống chế áp quang-điện tử và các ống phóng đạn khói gây nhiễu đặc biệt.

Pháo tự hành bánh xich 2S42 "Lotos" 120mm lực lượng đổ bộ đường không. Video Russian Gazeta

Hệ thống tên lửa tầm gần Tor-M2 bánh lốp

Phiên bản bánh lốp của hệ thống tên lửa phòng không tầm gần "Tor-M2" được giới thiệu lần đầu tiên trong triển lãm "Army-2019". Đây là phiên bản được phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, có nhiệm vụ bao vệ tất cả các đơn vị vũ trang trên đường hành quân và trong các loại hình chiến thuật. Phiên bản bánh lốp của tổ hợp được thiết kế với lốp đặc biệt với áp suất riêng thấp trên mặt đường cho phép khung gầm xe 8x8 có khả năng cơ động rất cao. Cabin và các bộ phận quan trọng của tổ hợp tên lửa được bọc thép chống mảnh và đạn bộ binh bắn thẳng.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm gần bánh lôp Tor-M2. Ảnh Russian Gazeta

Xe công trình bảo dưỡng và sửa chữa REM-KS

Chiếc xe công trình đặc biệt được gọi là "xe cứu kéo cho S-400." Đây cũng là lần đầu tiên Nga giới thiệu về xe công trình bảo dưỡng và sửa chữa REM-KS, thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa và cứu kéo các tổ hợp và hệ thống vũ khí khác nhau, lắp đặt trên khung gầm xe đặc chủng BAZ. Xe có thể thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật hỗ trợ hệ thống "Triumph", được trang bị một cần cẩu mạnh có hệ thống điều khiển riêng biệt, như khoang - xưởng cơ khí tương đối nhỏ gọn đầy đủ.

Xe công trình bảo dưỡng và sửa chữa REM-KS. Video Russian Gazeta

Hệ thống tên lửa phòng không S-350 "Vityaz"

Hệ thống phòng không đa tầm S-350 sẽ được thay thế các hệ thống tên lửa phòng không S-300PS được đưa vào sử dụng năm 1982 đã lỗi thời. Một xe phóng có thể mang tới 12 tên lửa phòng không các loại. Tổ hợp S-350 liên kết trong một cơ sở dữ liệu chiến thuật chặt chẽ với các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300V4, S-400 và S-500 là mục tiêu ưu tiên của đối phương. Phối hợp với các tổ hợp tên lửa tầm xa, S-350 hình thành ba cấp độ phòng không, trong đó "Vityaz" đảm nhiệm phòng không tầm trung và gần, bảo vệ các hệ thống phòng không tầm xa, đảm bảo khả năng sống còn và hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ không phận được giao.

Hệ thống tên lửa phòng không S-350 "Vityaz". Video Russian Gazeta

Xe phóng rải mìn "Kleshch-G"

Trong triển lãm diễn đàn "Army-2019" lần đầu tiên trưng bày thiết bị phóng rải mìn mới dựa theo nhu cầu thực tế của chiến trang hiện đại. Xe phóng rải mìn được thiết kế để tổ chức các trận địa mìn từ các thùng container chứa mìn. Hệ thống máy tính thân xe và định vị vệ tinh Glonass, GPS sẽ lưu lại bản đồ tọa độ các trận địa mìn, trong tình huống cần thiết sẽ phá hủy các trận địa mìn này bằng bảng điều khiển mìn. Xe phóng rải mìn UMZ-G được lắp đặt trên thân xe T-72 / T-90, UMZ-K và UMZ-T được lắp đặt trên các phương tiện cơ giới bọc thép hiện đại.

Xe phóng rải mìn "Kleshch-G" thân xe T-72. Ảnh Russian Gazeta

Máy bay trinh sát không người lái "Corsair"

Công nghiệp quốc phòng Nga giới thiệu máy bay trinh sát không người lái "Corsair" lần đầu tiên tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Quân đội-2019". Drone nặng 200 kg, sải cánh dài 6,5 mét, chiều dài máy bay - 4,2 mét. Máy bay không người lái có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát, tuần thám đường không, quay phim và chụp không ảnh thời gian thực. Corsair có dự trữ bay tới 8 giờ, trên độ cao hơn 5.000 mét.

Máy bay trinh sát không người lái "Corsair". Video Russian Gazeta

Xe bắc cầu MTU-2020

Một trong những trang thiết bị phụ trợ gây bất ngờ nhất của diễn đàn là chiếc xe bắc cầu cho xe tăng mới nhất , chưa từng được trình diễn trước đây. MTU-2020 cho phép xe tăng và các trang thiết bị quân sự khác vượt qua các mương, kênh và những chướng ngại vật khác có chiều rộng tới 27 mét. Thời gian triển khai cầu khoảng năm phút. Khả năng chịu tải của cầu đến 60 tấn, do đó thiết bị bắc cầu mới còn được phục vụ cho các xe tăng, thiết giáp dòng Armata.

Xe bắc cầu đặc chủng MTU-2020 dành cho dòng xe Armata. Video Russian Gazeta

Đạn phóng lựu kẹp nòng VKO-25

Các nhà sản xuất quốc phòng ở Novosibirsk đã chế tạo đạn phóng lựu kẹp nòng VKO-25 cỡ 40 mm, có những tính năng vượt trội hơn các đạn phóng lựu cũ vượt quá mọi mong đợi. Với loại đạn này, một binh sĩ bộ binh cơ giới cũng có thể tấn công xe thiết giáp của đối phương mà không cần sử dụng đến súng phóng lựu chống tăng RPG-7. Những loại đạn này được phát triển theo kinh nghiệm chiến trường Syria, khi bộ binh phải đối phó với các xe ô tô bán tải bọc thép tự chế của lực lượng thánh chiến, đặc biệt là với các xe đánh bom tự sát VBIED bọc thép.

Đạn phóng lựu kẹp nòng xuyên giáp VKO-25. Ảnh Russian Gazeta

Đạn xuyên giáp dưới cỡ "Mango-M" và "Svinets-2"

"Mango-M" và "Svinets-2", loại đạn xuyên giáp dưới cỡ mới, được trưng bày tại Army - 2019, có khả năng xuyên giáp tổng hợp dày tới 300 mm. Đạn pháo cỡ nòng 125 mm và được thiết kế để bắn từ pháo nòng trơn D-81. Các loại đạn này có khả năng tấn công hiệu quả tất cả các loại tăng thiết giáp hiện có trên thế giới và các hỏa điểm kiên cố, vững chắc trên khoảng cách hơn hai km.

Đạn xuyên giáp dưới cỡ "Mango-M" và "Svinets-2". Ảnh Russian Gazeta

Không quân Nga biểu diễn bay chào mừng diễn đàn Quân đội- 2019. Video Russian Gazeta

Giới thiệu thực tế hoạt động chiến đấu của hơn 300 trang thiết bị quân sự. Video Russian Gazeta

Theo Theo TGO


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu

'Tôi đang ngủ thì thấy xe loạng choạng rồi nghe đùng một cái, xe lật nghiêng. Tôi nằm ở giường trên, cuối xe, bị hất văng xuống đường. Vợ tôi nằm ở dưới bị xe đè chết, đến giờ chưa cứu ra được'...

Dự án Diamond Park, Hà Nội muốn xử lý sai phạm của Vĩnh Phúc

Tuy tên gọi là Khu nhà ở cho người thu nhập thấp, nhưng quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn cho phép chủ đầu tư làm nhà liền kề, biệt thự.

Hà Nội có 104 điểm liệt Ngữ văn, Nam Định dẫn đầu về điểm Toán

Hà Nội có 2 điểm 10 môn Toán, 104 điểm liệt Ngữ văn. Trong khi đó, Nam Định, Hà Nam đứng đầu cả nước về điểm trung bình 9 môn thi.

Giao dịch bất động sản từ 300 triệu đồng tiền mặt phải báo cáo Bộ Xây dựng

Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo các giao dịch đáng ngờ, các giao dịch tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Đại dự án 32 nghìn tỷ, nếu thành đống sắt vụn thì đau xót vô cùng

Dự án nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư hơn 41 nghìn tỷ đồng, đến nay tiến độ tổng thể đạt hơn 84%. Nhưng dự án đối mặt với nguy cơ tiếp tục chậm tiến độ do thiếu tiền.

Lý do Mỹ 'đi sau' các nước về đường sắt cao tốc

Người dân quen dùng ôtô, phân bổ dân cư không đều, chính quyền không mặn mà khiến Mỹ gần như không có đường sắt cao tốc.

Tình dục và những hiểu biết sai lầm thường gặp

Tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người, diễn ra thường xuyên như một phần tất yếu của cuộc sống. Thế nhưng kiến thức tình dục thì quá rộng và không phải ai cũng hiểu biết hết và đúng về nó.

Mới nhất

[Video] - Bị điện giật tử vong vì nằm ngủ cạnh smartphone đang cắm sạc

Nóng - T.Thủy - 10:20 16/07/2019
Cắm sạc điện thoại qua đêm rồi đặt ngay trên giường ngủ là thói quen của không ít người, tuy nhiên có thể những người này sẽ phải thay đổi thói quen của mình khi một thanh niên người Thái Lan vừa tử vong vì bị điện giật khi nằm ngủ cạnh chiếc điện thoại đang cắm sạc.

Xét học bạ 20 điểm vào ngành dược, không sai nhưng vô lý

Giáo dục - Đăng Nguyên - 09:30 16/07/2019
Nhiều trường ĐH tư thục đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển từ kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, điểm chuẩn khối ngành sức khỏe đang có sự chênh lệch giữa các trường.

Giao dịch bất động sản từ 300 triệu đồng tiền mặt phải báo cáo Bộ Xây dựng

Bất động sản - Hồng Khanh - 09:22 16/07/2019
Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo các giao dịch đáng ngờ, các giao dịch tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Đại dự án 32 nghìn tỷ, nếu thành đống sắt vụn thì đau xót vô cùng

Doanh nghiệp - Lương Bằng - 09:19 16/07/2019
Dự án nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư hơn 41 nghìn tỷ đồng, đến nay tiến độ tổng thể đạt hơn 84%. Nhưng dự án đối mặt với nguy cơ tiếp tục chậm tiến độ do thiếu tiền.

Dự án Diamond Park, Hà Nội muốn xử lý sai phạm của Vĩnh Phúc

Bất động sản - Hà Duy - 09:19 16/07/2019
Tuy tên gọi là Khu nhà ở cho người thu nhập thấp, nhưng quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn cho phép chủ đầu tư làm nhà liền kề, biệt thự.

Lý do Mỹ 'đi sau' các nước về đường sắt cao tốc

Khoa học - Hà Thu (tổng hợp) - 09:14 16/07/2019
Người dân quen dùng ôtô, phân bổ dân cư không đều, chính quyền không mặn mà khiến Mỹ gần như không có đường sắt cao tốc.

Thực phẩm giúp đẩy lùi khó chịu khi “đến tháng”

Gia truyền trị bệnh - MINH HẰNG - 09:11 16/07/2019
Gần đến kỳ đèn đỏ, các cảm giác khó chịu bủa vây chị em và gây nhiều phiền toái. Để đối phó, việc sử dụng thực phẩm khôn ngoan sẽ giúp chị em đẩy lùi các khó chịu này.

Tình dục và những hiểu biết sai lầm thường gặp

Bác sĩ của bạn - BS. BĂNG TÂM - 09:09 16/07/2019
Tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người, diễn ra thường xuyên như một phần tất yếu của cuộc sống. Thế nhưng kiến thức tình dục thì quá rộng và không phải ai cũng hiểu biết hết và đúng về nó.

Lật xe khách khi khách đang ngủ trong đêm, 1 người chết, nhiều người cấp cứu

Thời sự - Trung Tân - 08:28 16/07/2019
'Tôi đang ngủ thì thấy xe loạng choạng rồi nghe đùng một cái, xe lật nghiêng. Tôi nằm ở giường trên, cuối xe, bị hất văng xuống đường. Vợ tôi nằm ở dưới bị xe đè chết, đến giờ chưa cứu ra được'...

Đại học Phenikaa dành học bổng toàn phần cho thí sinh trên 24 điểm

Giáo dục - PV - 08:09 16/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học PHENIKAA sẽ trao 25 suất học bổng 100% học phí toàn khóa cho 25 thí sinh có điểm xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên 24 điểm, đăng ký học tại Trường sớm nhất tính từ ngày 15/7/2019.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự báo điểm xét tuyển

Giáo dục - Nguyễn Dũng - 08:05 16/07/2019
Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố bảng dự báo điểm xét tuyển vào trường để thí sinh tham khảo.

Học viện Chính sách và Phát triển xét tuyển 850 chỉ tiêu từ 18 điểm

Giáo dục - Huyền Trần - 08:01 16/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Học viện Chính sách và Phát triển vừa thông báo điều kiện đăng kí xét tuyển kết hợp vào các ngành của trường năm 2019.

Điểm chuẩn tăng, thí sinh lo lắng đổi nguyện vọng

Giáo dục - Huy Lân - 07:57 16/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các chuyên gia giáo dục nhận định điểm trúng tuyển chung của nhiều ngành năm nay sẽ tăng, do vậy thí sinh cần có lựa chọn chính xác để chắc suất ở đợt xét tuyển đầu tiên

Hà Nội có 104 điểm liệt Ngữ văn, Nam Định dẫn đầu về điểm Toán

Giáo dục - Nguyễn Sương và Bảo Anh - 07:49 16/07/2019
Hà Nội có 2 điểm 10 môn Toán, 104 điểm liệt Ngữ văn. Trong khi đó, Nam Định, Hà Nam đứng đầu cả nước về điểm trung bình 9 môn thi.

14 thực phẩm làm sạch gan

Gia truyền trị bệnh - TS.BS. Lê Thanh Hải - 20:40 15/07/2019
Ăn các loại thực phẩm sau là cách tốt nhất để giữ cho gan khỏe mạnh. Có thể kết hợp các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để làm sạch gan.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO