--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa “Sát thủ vệ tinh”

THÁI BẰNG - 17:22 04/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 02.07.2019, Bộ Quốc phòng Nga phát hành video ghi lại cuộc thử nghiệm tên lửa của hệ thống chống tên lửa đạn đạo mới trên thao trường Saryshagan thuộc Nước Cộng hòa Kazakhstan. Tên lửa mới còn được gọi là “sát thủ vệ tinh”.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc thử nghiệm tên lửa mới đã thành công, hoạt động của tên lửa xác định đúng những tính năng kỹ chiến thuật như thiết kế. Đạn hoàn thành nhiệm vụ, đánh trúng mục tiêu thông thường với độ chính xác theo yêu cầu.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga không thông báo chủng loại tên lửa và những tính năng kỹ chiến thuật đặt ra. Mọi thông tin liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa đều được giữ bí mật. Theo quy định chung, thử nghiệm tên lửa được coi là hoàn thành sau mười lần phóng thành công, sau đó tên lửa đánh chặn mới sẽ được đưa vào biên chế.

Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo trong video là hệ thống A-235 Nudol (sát thủ vệ tinh) lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014. Hệ thống A-235 sẽ thay thế A-135 Amur hiện vẫn đang trong biên chế chiến đấu.

Một trong những điểm khác biệt của Nudol so với Amur là đạn đánh chặn có độ chính xác cao và không mang theo đầu đạn hạt nhân.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn mới của hệ thống A-235 Nudol. Video Ruptly

Theo Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty Botania lần thứ 4 nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:35 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với những đóng góp thiết thực cho xã hội cùng các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn, đảm bảo chất lượng, góp phần phòng ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng, Công ty Botania đã vinh dự được nhận cúp “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ  4 tại cung Trí thức  - số 1 Tôn Thất Thuyết diễn ra vào ngày 12/10/2019.
 • SCB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:29 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/10/2019, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.
 • Ưu tiên rau quả màu đậm
  Khỏe- BS Nguyễn Tiến - 19:38 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cơ thể đang phát triển của trẻ rất cần một chế độ dinh dưỡng tốt. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Ăn đa dạng các loại trái cây và rau đậm màu, nhiều màu sắc sẽ giúp cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe để học tập và vui chơi.
 • TPHCM: Số ca mắc tay chân miệng đã tăng gấp đôi
  Khỏe- Bạch Dương - 19:27 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ giữa tháng 7, lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM gia tăng. Số ca bệnh trong tháng 9 đã tăng gấp đôi so với tháng 8. Các chuyên gia y tế cảnh báo bệnh đang vào mùa, có xu hướng lây lan nhanh nếu không thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa.
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh ở não?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:24 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị xuất tinh vào ban đêm, tưởng bệnh não bộ nhưng thực chất là bệnh mộng tinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO