--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga: Pháo phản lực tái hiện màn "hầm nhừ" hỏa lực tại Syria

THÁI BẰNG - 11:26 08/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng pháo binh tên lửa Nga đẩy mạnh đổi mới chiến thuật dựa trên kinh nghiệm chiến trường Syria. Những phương thức tập kích hỏa lực mới được tiến hành trong cuộc diễn tập các tổ hợp pháo phản lực Uragan ở ở vùng PriAmur.

Trên thao trường thuộc vùng PriAmur, các kíp trắc thủ thuộc đơn vị pháo phản lực hạng nặng "Uragan" của Lữ đoàn Pháo binh tên lửa thuộc Quân khu phía Đông bắt đầu tiến hành thục luyện chiến thuật mới. Sự đổi mới dựa trên khả năng sử dụng các máy bay không người lái (UAV) trinh sát đường không, phát hiện chuẩn tiến công của kẻ thù (các tổ chức vũ trang khủng bố) và thực hiện đòn tấn công trước vào các trận địa pháo binh, các tổ hợp tên lửa mặt đất và vị trí tập trung binh lực và các phương tiện cơ giới.

Trong cuộc diễn tập, các kíp trắc thủ của lực lượng pháo phản lực Uragan MLRS bất ngờ nhận được lệnh báo động, cơ động chiến đấu đến khu vực phòng ngự không định trước. Để thực hiện chiến thuật tác chiến độc lập này, các đơn vị trinh sát pháo binh được điều động để tham gia huấn luyện. Mọi vị trí như điểm dừng chân, tuyến triển khai các phương tiện hỏa lực, tuyến bắn đều được quyết định dựa trên các thông tin nhận được từ trinh sát pháo. Các thông tin về vị trí và lực lượng kẻ thù giả định do các UAV trinh sát Orlan-10 cung cấp, không có thông tin có sẵn trong nhiệm vụ được giao.

Sau khi phát hiện được các mục tiêu, theo mệnh lệnh của ban chỉ huy, các kíp trắc thủ các xe phóng lập tức thực hiện cuộc tập kích hỏa lực, đánh vào các mục tiêu được xác định. Sau khi kết thúc đợt hỏa lực đầu tiên, các xe phóng thay đổi trận địa nhanh chóng theo yêu cầu chiến trường. Trong lúc đó, lực lượng trinh sát pháo binh tiếp tục  phát hiện các mục tiêu khác của đối phương và ngay sau đó, các xe Uragan phóng đạn tiêu diệt.

Nguyên tắc chính của chiến thuật này là hủy diệt nhanh chóng kế hoạch tấn công của kẻ thù ngay từ khi đang ở giai đoạn chuẩn bị. Một xe phóng có thể đảm nhiệm nhiều mục tiêu ở các vị trí khác nhau.

Hỏa lực bắn theo loạt trên khoảng cách đến 20 km. Tất cả các mục tiêu trong diễn tập được máy bay không người lái giám sát diễn tập độc lập ghi lại, xác định bị phá hủy bởi đòn tấn công chính xác.

Cuộc diễn tập là một phần của kế hoạch đổi mới phương thức tác chiến của các đơn vị pháo binh tên lửa, không chỉ là đơn vị hỏa lực yểm trợ mà là đơn vị chiến đấu tiến công, cuộc diễn tập có sự tham gia của 2000 quân nhân và hơn 150 vũ khí trang thiết bị.

Lực lượng pháo phản phản lực Uragan diễn tập bắn đạn thật. Video TV Zvezda


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Nhìn từ 'Thành phố đáng sống'
Phản biện- Nguyễn Thành - 11:12 11/08/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử, cả Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bộ Chính trị kỷ luật; hàng loạt lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật, cựu quan chức phải hầu tòa… Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng -3,61%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO