--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga - Iran diễn tập hải quân trên biến Caspian, trong khuôn khổ "Caucasus-2020"

THÁI BẰNG - 22:18 25/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 25/9/2020, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong khuôn khổ cuộc diễn tập "Caucasus-2020" và trên vùng biến Caspian, 5 chiến hạm thuộc Hạm đội Biển Caspian và hải quân Iran đã diễn tập tiêu diệt hải quân của “nhóm vũ trang bất hợp pháp”.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn viết: “Trong khuôn khổ cuộc diễn tập tham mưu chiến lược Caucasus-2020, nhóm tàu ​​chiến thuật của Hạm đội Biển Caspian bao gồm chiến hạm mang ​​tên lửa điều khiển Tatarstan, khinh hạm tên lửa tấn công Veliki Ustyug, pháo hạm hạng nhẹ Astrakhan và lực lượng hải quân Cộng hòa Hồi giáo Iran bao gồm các khinh hạm tên lửa Joshan và Pekan, đã thực hiện thành công nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu trên biển của kẻ thù giả định trên Biển Caspian”.

Các chiến hạm Hạm đội biển Caspian thực hiện tấn công tiêu diệt kẻ thủ bằng pháo hạm 100 mm trên tháp pháo A-190. Khinh hạm tên lửa Hải quân Iran tham gia tấn công bằng pháo hạm chính.

Cuộc tấn công chung tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu theo kế hoạch. Sau khi thực hiện màn trình diễn hỏa lực pháo binh, Hải đoàn liên hợp dựng màn khói ngụy trang và thực hiện cơ động chống tên lửa hành trình chống hạm của kẻ thù.

Trong "hải chiến", theo kịch bản diễn tập, một khinh hạm tên lửa của Iran bị trúng đạn, thủng một lỗ dưới ngấn nước và hỏa hoạn bùng lên trên tàu. Tàu cứu hộ của hạm đội Biển Caspian tiếp cận yểm trợ đồng minh. Những vòi rồng mạnh mẽ đã dập tắt hỏa hoạn mô phỏng và chiếc tàu được tàu kéo mang ra khỏi vùng nguy hiểm.

Phần tiếp theo của cuộc diễn tập là phòng không. Hệ thống radar trên các chiến hạm phát hiện các máy bay chiến đấu của kẻ thù giả định. Các chiến hạm Nga – Iran  triển khai chiến đấu chống lại cuộc không kích.

Tham gia vào trận đánh phòng không trên biển là 4 chiến hạm, 2 chiếc Astrakhan và Veliky Ustyug của Nga cùng 2 khinh hạm tên lửa Hải quân Iran.

Các chiến hạm Nga cũng sử dụng tổ hợp pháo phòng không tự động tốc độ cao  CIWS AK-630 ngăn chặn các cuộc tấn công của không quân kẻ thù giả định, đồng thời dựng màn khói ngăn chặn các loại vũ khí dẫn đường laser.

Hải quân Nga - Iran diễn tập chiến đấu trên Biển Caspian. Video TV Zvezda


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Cuộc cách mạng” về rác thải
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như hiện nay mà đóng theo khối lượng, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Nếu thực hiện được, đây thực sự là cuộc cách mạng về rác thải.
 • Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh
  Khỏe- N.Hà - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam hiện là một trong những nước có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Kế hoạch Hành động Quốc gia về kháng thuốc của Việt Nam chuẩn bị cho xây dựng chiến lược Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2021 – 2030. 
 • Nhiều dự án lớn giải ngân chậm, không đạt kế hoạch được giao
  Kinh tế- ML - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến nay mới giải ngân được trên 2.190 tỷ đồng, đạt 12,7% kế hoạch vốn (trên 18.195 tỷ đồng).
 • Bộ Y tế thực hiện chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh năm 2020
  Khỏe- Minh Thư - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020” của Bộ Y tế phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO