--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga dồn dập diễn tập bắn đạn thật tên lửa S-300, S-400 trên hướng Thái Bình Dương

THÁI BẰNG - 09:53 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Nga vừa diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn tại Quân khu phía Đông. Cuộc diễn tập được triển khai trên thao trường Telemb ở Buryatia, vùng Khabarovsk, nội dung là tổng kiểm tra bằng bắn tên lửa thật trên các hệ thống S-400 Triumph và S-300 .

Trong cuộc tổng diễn tập phòng không quy mô lớn, các khẩu đội tên lửa Nga đã phóng hàng chục tên lửa vào mục tiêu. Tương tự như các cuộc diễn tập gần đây, góc phương vị phóng và thời điểm phóng các mục tiêu cỡ nhỏ có tốc độ cao không được thông báo cho những kíp trắc thủ của các hệ thống phòng không S-400 và S-300.

Các tên lửa mục tiêu "Kaban" và "Favorit", mô phỏng tên lửa hành trình cỡ nhỏ tốc độ cao, bay vào khu vực tác chiến hiệu quả của các hệ thống phòng không trong khoảng 40 giây, không thông báo phương vị và thời gian phóng.

Để huấn luyện cho việc khai hỏa, các khẩu đội tên lửa được huấn luyện nhận dạng và phân loại các nhóm mục tiêu, tầm cao hoạt động. Phục vụ cho huấn luyện là các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35 cất cánh từ khu vực ngoại ô Khabarovsk. Cơ quan Tham mưu quân khu phía Đông cho biết, đây là những bài huấn luyện diễn tập bắt buộc, các kíp trắc thủ phải vượt qua được bài huấn luyện này mới được phép tham gia diễn tập bắn đạn thật.

Cuộc diễn tập quy mô lớn trong khu vực Buryatia trên hướng Thái Bình Dương có hơn 4.000 quân nhân của lực lượng phòng không Quân khu Đông, khoảng 700 trang thiết bị quân sự tham gia.

Lực lượng phòng không quân khu phía Đông Nga diễn tập bắn đạn thật S-300, S-400. Video TV Zvezda


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
  Kinh tế- Đức Tuân - 23:02 26/05/2020
  Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
 • Thiếu ngủ gây tăng huyết áp
  Khỏe- T.N (ghi) - 19:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ dưới 6 tiếng góp phần làm tăng mức cholesterol và triglyceride, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Long An khởi công xây dựng khu công nghiệp rộng 1.800ha
  Bất động sản - HT - 17:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khu công nghiệp Việt Phát tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa được khởi công xây dựng. Đây là một trong những khu công nghiệp có quy mô diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay.
 • Tạo màu cho hoa đơn sắc
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ với mẹo đơn giản, bông hoa màu trắng đơn sắc đã chuyển thành hai màu bắt mắt
 • Thuốc bảo vệ thực vật từ hạt sầu đâu
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các sản phẩm diệt sâu bọ, nấm bệnh… từ hạt sầu đâu do GS.TS Trần Kim Quy và các cộng sự tại Viện Công nghệ hóa sinh ứng dụng sản xuất có giá chỉ bằng từ 15 - 45% so với các sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Mỹ, Ấn Độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO