--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga dồn dập diễn tập bắn đạn thật tên lửa S-300, S-400 trên hướng Thái Bình Dương

THÁI BẰNG - 09:53 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quân đội Nga vừa diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn tại Quân khu phía Đông. Cuộc diễn tập được triển khai trên thao trường Telemb ở Buryatia, vùng Khabarovsk, nội dung là tổng kiểm tra bằng bắn tên lửa thật trên các hệ thống S-400 Triumph và S-300 .

Trong cuộc tổng diễn tập phòng không quy mô lớn, các khẩu đội tên lửa Nga đã phóng hàng chục tên lửa vào mục tiêu. Tương tự như các cuộc diễn tập gần đây, góc phương vị phóng và thời điểm phóng các mục tiêu cỡ nhỏ có tốc độ cao không được thông báo cho những kíp trắc thủ của các hệ thống phòng không S-400 và S-300.

Các tên lửa mục tiêu "Kaban" và "Favorit", mô phỏng tên lửa hành trình cỡ nhỏ tốc độ cao, bay vào khu vực tác chiến hiệu quả của các hệ thống phòng không trong khoảng 40 giây, không thông báo phương vị và thời gian phóng.

Để huấn luyện cho việc khai hỏa, các khẩu đội tên lửa được huấn luyện nhận dạng và phân loại các nhóm mục tiêu, tầm cao hoạt động. Phục vụ cho huấn luyện là các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35 cất cánh từ khu vực ngoại ô Khabarovsk. Cơ quan Tham mưu quân khu phía Đông cho biết, đây là những bài huấn luyện diễn tập bắt buộc, các kíp trắc thủ phải vượt qua được bài huấn luyện này mới được phép tham gia diễn tập bắn đạn thật.

Cuộc diễn tập quy mô lớn trong khu vực Buryatia trên hướng Thái Bình Dương có hơn 4.000 quân nhân của lực lượng phòng không Quân khu Đông, khoảng 700 trang thiết bị quân sự tham gia.

Lực lượng phòng không quân khu phía Đông Nga diễn tập bắn đạn thật S-300, S-400. Video TV Zvezda

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty Botania lần thứ 4 nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:35 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với những đóng góp thiết thực cho xã hội cùng các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn, đảm bảo chất lượng, góp phần phòng ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng, Công ty Botania đã vinh dự được nhận cúp “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ  4 tại cung Trí thức  - số 1 Tôn Thất Thuyết diễn ra vào ngày 12/10/2019.
 • SCB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:29 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/10/2019, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.
 • Ưu tiên rau quả màu đậm
  Khỏe- BS Nguyễn Tiến - 19:38 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cơ thể đang phát triển của trẻ rất cần một chế độ dinh dưỡng tốt. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Ăn đa dạng các loại trái cây và rau đậm màu, nhiều màu sắc sẽ giúp cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe để học tập và vui chơi.
 • TPHCM: Số ca mắc tay chân miệng đã tăng gấp đôi
  Khỏe- Bạch Dương - 19:27 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ giữa tháng 7, lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM gia tăng. Số ca bệnh trong tháng 9 đã tăng gấp đôi so với tháng 8. Các chuyên gia y tế cảnh báo bệnh đang vào mùa, có xu hướng lây lan nhanh nếu không thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa.
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh ở não?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:24 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị xuất tinh vào ban đêm, tưởng bệnh não bộ nhưng thực chất là bệnh mộng tinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO