--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga diễn tập đạn thật loại pháo "chỉ bắn hai quả thánh chiến ở Syria đã phải bật hào tháo chạy"

THÁI BẰNG - 20:48 13/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 11.03.2020, trên thao trường Prudboy thuộc vùng Volgograd, quân đội Nga thực hiện các cuộc diễn tập chiến thuật hai bên, sử dụng các hệ thống pháo phản lực nhiệt áp Solntsepek TOS-1A hạng nặng.

Các đơn vị hóa học quân đội Nga sử dụng đạn rockets nhiệt áp, đã tấn công một đoàn xe quân sự của kẻ thù giả định, dìm toàn bộ mục tiêu vào một địa ngục lửa với bán kính đến 400 mét.

Trên chiến trường Syria, pháo phản lực nhiệt áp Solntsepek chứng minh được uy lực tác chiến đáng sợ, có khả năng phá hủy các hầm ngầm, công trình phòng ngự vững chắc của lực lượng khủng bố.

Khi quân đội Syria sử dụng pháo phản lực nhiệt áp Solntsepek tấn công mục tiêu, chỉ sau 1 – 2 quả đạn là các tay súng thánh chiến bỏ trận địa tháo chạy, ngay cả trong tình huống có hệ thống hầm ngầm, công sự ngầm vững chắc.

Từ chiến trường Syria, quân đội Nga tăng cường thục luyện các phương thức tác chiến mới, sử dụng các loại vũ khí thông thường trong các chiến dịch chống lại các lực lượng vũ trang bất hợp pháp, có trong biên chế vũ khí hạng nặng. Các đơn vị quân đội Nga đặc biệt tập trung huấn luyện chiến thuật sử dụng các vũ khí hạng nặng như xe tăng, pháo binh và pháo phản lực nhiệt áp.

Tham gia vào cuộc diễn tập có khoảng 1.000 quân nhân, hơn 300 trang thiết bị chiến đấu, bao gồm xe bộ binh chiến đấu BMP-3, xe tăng T-90A, pháo phản lực bánh hơi Tornado-G, tổ hợp tên lửa phòng không TOR và lựu pháo tự hành Msta - S.

Trong cuộc diễn tập, các đơn vị phòng hóa thực hiện cơ động chiến đấu trên quãng đường 30 km đến các khu vực trận địa. Trong quá trình cơ động, các tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp không chỉ phải vượt qua những chướng ngại vật mà còn chiến đấu đẩy lùi những cuộc đột kích của các nhóm biệt kích phá hoại của kẻ thù giả định. Các quân nhân binh chủng Hóa học diễn tập sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp RPO-A “Shmel'”.

Quân đội Nga diễn tập sử dụng pháo phản lực nhiệt áp Solntsepek. Video TV Zvezda

Cơ quan báo chí Quân khu phía Nam cho biết "Trong giai đoạn sử dụng đạn thật của cuộc diễn tập, kíp pháo thủ Solntsepek sử dụng đạn nhiệt áp phá hủy đoàn xe quân sự của kẻ thù “giả định”, sau đó dựng màn khói ngụy trang bảo vệ các đơn vị tăng, thiết giáp và bộ binh tiến công tiêu diệt địch".

Sở chỉ huy diễn tập sử dụng máy bay không người lái cung cấp hình ảnh, tọa độ của mục tiêu và kiểm soát kết quả bắn của các đơn vị tham gia diễn tập. Các đơn vị diễn tập sử dụng kế hoạch chiến đấu dạng mạng dưới hệ thống chỉ huy, điều hành tác chiến kỹ thuật số, truyền thông vệ tinh.

Hệ thống pháo phản lực nhiệt áp Solntsepek được đưa vào biên chế quân đội Nga năm 2001. Tổ hợp phóng đạn lắp đặt trên khung gầm thân xe tăng T-72 nhằm bảo vệ kíp xe trên tuyến chiến đấu.

Đầu đạn nhiệt áp cỡ nòng 220 mm phát nổ trên bề mặt của mục tiêu, chất nổ sol-khí bung ra và tạo ra một vụ cháy nổ bao trùm lên mục tiêu. Nhiệt độ tại tâm vụ nổ lên tới 800 độ. Với một cơ số đạn đầy đủ, ngọn lửa có thể thiêu hủy một không gian chiến trường rộng, tiêu diệt tăng, thiết giáp, phá hủy các tòa nhà và các tòa nhà trên diện tích tới 4 ha.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cháo thuốc trị liệu tiểu đường
  Khỏe- Thúy Nga - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong kho tàng kinh nghiệm phong phú của y học cổ truyền có những món ăn - bài thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết.
 • Ăn rau muống khiến sẹo lồi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vết thương trong quá trình liền sẹo không nên ăn rau muống. Rau muống là loại rau có khả năng tăng sinh mạnh mẽ collagen, thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào quá mức dẫn đến tình trạng da thừa đùn lên.
 • Tiểu đường không cần kiêng tuyệt đối
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đái tháo đường là do gen di truyền, lối sống ít vận động và một số yếu tố khác. Nguyên nhân dẫn đến bệnh không phải trực tiếp do ăn đường nhiều hơn bình thường.
 • Nhận biết nấm linh chi rởm
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi muốn mua nấm linh chi đi biếu mà không biết chọn thế nào là nấm chuẩn?
 • Tăng huyết áp do căng thẳng thần kinh
  Khỏe- thúy nga - 19:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 90 – 95% các trường hợp tăng huyết áp không tìm thấy nguyên nhân nhưng có một số yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh tăng huyết áp, các yếu tố này được gọi là yếu tố nguy cơ của bệnh tăng huyết áp.
 • Bộ Nội vụ yêu cầu sớm miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
  Bạn đọc- Lam Chi - 17:30 04/04/2020
  Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi tỉnh Quảng Trị yêu cầu tỉnh này sớm làm quy trình, thủ tục miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Chính.
 • Tự làm bả diệt sâu
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cách tự làm bả diệt sâu thế nào cho an toàn?
 • Pháp hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT
  Giáo dục- Tú Anh - 16:48 04/04/2020
  Ngày 3/4, Bộ Giáo dục Pháp thông báo hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra vào tháng 6 do ảnh hưởng của Covid-19.
 • Các ngân hàng giảm mạnh lương, thưởng vì Covid-19
  Ngân hàng- Hằng Kim - 16:44 04/04/2020
  Ngân hàng SHB cắt giảm 20 - 50% lương của cán bộ cấp cao; HDBank cũng giảm 10-25% lương của người có thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng tở lên; một số ngân hàng khác thì đang cắt giảm các chi phí không cấp thiết...
 • Đông y điều trị viêm amiđan
  Khỏe- LY. Nguyễn Văn Sáu - 15:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, viêm amiđan, thường gọi là bệnh nhũ nga. Viêm amiđan cấp tính thường gọi phong nhiệt nhũ nga, còn viêm amiđan mạn tính thường gọi hư hỏa nhũ nga. Viêm amidan là một bệnh thường gặp trong các bệnh đường hô hấp, nhất là ở trẻ em.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO