--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga công bố video thử nghiệm tên lửa đánh chặn đạn đạo mới

THÁI BẰNG - 14:44 05/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 04.06.2019, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại vụ phóng thử tên lửa đánh chặn mới của hệ thống phòng thủ tên lửa Nga tại thao trường thử nghiệm Sary-Shagan, thuộc nước Cộng hòa Kazakhstan.

Theo phó chỉ huy trưởng lực lượng Phòng thủ tên lửa Nga Vladimir Sergienko: "sau cuộc thử nghiệm, hệ thống phòng thủ tên lửa khẳng định những tính năng kỹ chiến thuật được thiết kế với độ tin cậy cao, hoàn thành nhiệm vụ đánh trúng mục tiêu giả định chính xác theo yêu cầu."

Hệ thống phòng thủ tên lửa nằm trong biên chế lực lượng Không quân vũ trụ Nga, được thiết kế để đánh chặn các cuộc tấn công tên lửa đầu đạn hạt nhân từ trên không và trên vũ trụ.

Theo các chuyên gia tên lửa Nga, tên lửa đánh chặn được phóng từ hầm ngầm thuộc tổ hợp phòng thủ tên lửa A-135, bảo vệ không phận thủ đô Moscow và Khu vực công nghiệp trung tâm Nga.

Các tổ hợp phỏng thù tên lửa A-135 sử dụng tên lửa phòng không 53Т6, đánh chặn các đạn hạt nhân tầm gần. Các tổ hợp tên lửa này thuộc biên chế của Quân đoàn Phòng không – Phòng thủ tên lửa đặc nhiệm số 1.

Tháng 06.2017, nhà thiết kế chính hệ thống cảnh báo sớm tấn công tên lửa - ông Sergei Boev - cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa A-135 tiếp tục được nâng cấp và hiện đại hóa về thiết bị phóng, đầu đạn tên lửa và hệ thống điều khiển hỏa lực.

Truyền thông Nga nhiều lần đăng tải thông tin cho biết, quân đội Nga đang phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa tầm xa di động (trên tầng khí quyển) 14TS033 "Nudol". Theo các phương tiện truyền thông Nga, tên lửa đánh chặn 14TS033 là tên lửa hai tầng phóng, thuộc tổ hợp phòng thủ tên lửa đạn đạo PRO-235 hoàn toàn mới, được phát triển để bổ sung cho tổ hợp A-135. 14TS033 được thiết kế để đánh chặn giai đoạn đầu tiên của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và các phương tiện mang vũ khí trên vũ trụ, bay ở quỹ đạo thấp.

Khoảng 30 năm trước đây, tên lửa đánh chặn đạn đạo 53T6 của tổ hợp A-135 được đưa vào biên chế trong quân đội Liên Xô. Cho đến ngày nay, tên lửa được cải tiến nhiều lần và theo những thông số kỹ chiến thuật không có tương đương trên thế giới. Tốc độ của tên lửa, hiện đang trong biên chế sẵn sàng chiến đấu khoảng 3 km/s, phiên bản tên lửa mới có khả năng đạt tốc độ 5,5 km/s. Đầu đạn tên lửa đánh chặn đã chuyển sang phi hạt nhân nhờ những cải tiến về độ chính xác của tên lửa khi phóng đạn.

Phóng thử nghiệm tên lửa đánh chặn đạn đạo. Video Bộ quốc phòng Nga

Theo Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO