--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nga cảnh báo hành động của Mỹ và NATO tại châu Âu làm tăng các mối đe dọa quân sự

PV - 09:38 28/04/2021

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 27/4 tuyên bố, các hành động của Mỹ và Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu đang góp phần làm gia tăng các mối đe dọa quân sự.

Phát biểu của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đưa ra chỉ ít giờ sau khi Hải quân Mỹ ở châu Âu cho biết, một tàu của lực lượng cảnh sát biển nước này đang tiến vào Biển Đen để phối hợp với các đồng minh và đối tác NATO trong khu vực.

Theo ông Sergei Shoigu, Mỹ và NATO đang tìm cách gây căng thẳng quân sự ở châu Âu. Việc Nga điều động binh sĩ tới gần biên giới Ukraine mới đây cũng là một phần của các cuộc tập trận nhằm đáp trả hành vi đe dọa của NATO.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây dường như vẫn không hạ nhiệt bất chấp quyết định của Nga rút quân khỏi biên giới với Ukraine. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Nga không rút lực lượng của mình khỏi biên giới Ukraine vì áp lực từ bên ngoài và nước này có quyền điều động binh sĩ trên lãnh thổ của mình khi thấy phù hợp./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---