--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

New Zealand hạ cấp cảnh báo dịch Covid-19

HỮU TIẾN - 16:36 07/03/2021

Sau một tuần không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bắt đầu từ sáng nay New Zealand hạ cấp cảnh báo dịch bệnh để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt và công việc của người dân.

Từ 6h sáng ngày 7/3, sau 7 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, New Zealand đã hạ một cấp trong thang cảnh báo dịch bệnh trên toàn quốc. Theo quyết định mới, cảnh báo dịch bệnh được hạ xuống cấp 2 đối với Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand, trong khi đó các thành phố còn lại sẽ chuyển sang mức cảnh báo dịch bệnh cấp 1.

Từ sáng nay, 1,7 triệu người dân của thành phố Auckland được tự do ra khỏi nhà để đi làm, mua sắm và giải trí, nhưng không được tụ tập quá 100 người tại cùng một thời điểm. Còn tại các khu vực khác của New Zealand, người dân không bị hạn chế tụ tập đông người nhưng vẫn phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng và trên các chuyến bay nội địa.

Dự kiến quy định kiểm soát dịch bệnh này sẽ được nới lỏng vào cuối tuần tới nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt như hiện nay.

Trong một tuyên bố đưa ra vào sáng nay, Bộ Y tế New Zealand cho biết tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, nhưng không vì thế mà người dân chủ quan trong công tác phòng dịch. Bộ này cũng yêu cầu người dân đề cao cảnh giác và ngay lập tức đi xét nghiệm nếu phát hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào.

Trước đó vào hôm 27/2 vừa qua, New Zealand nâng mức báo động dịch bệnh lên cấp 3 đối với thành phố Auckland và cấp 2 đối với các khu vực còn lại trên toàn quốc sau khi phát hiện một ca mắc Covid-19 cộng đồng có liên hệ với một gia đình mắc chủng virus có nguồn gốc từ Anh.

Theo số liệu của cơ quan y tế New Zealand, tính đến sáng nay nước này ghi nhận tổng cộng hơn 2.040 ca mắc Covid-19, trong đó 26 nạn nhân đã tử vong và hiện còn 72 trường hợp dương tính đang được cách ly./.

 

  • Danh sách các đơn vị được phân bổ vaccine Covid-19 đợt 1
    Khỏe- PV - 16:31 07/03/2021
    Bộ Y tế vừa có Quyết định về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19. Theo đó, CDC của 13 tỉnh, TP; 2 Bộ (Công an, Quốc phòng) và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 được tiếp nhận vaccine đợt đầu, trong đó Hải Dương là tỉnh được phân bổ nhiều nhất cả nước với 33.000 liều.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO