--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nestlé Việt Nam ra mắt sản phẩm NAN SUPREME PRO 3

HƯƠNG GIANG - 20:18 01/09/2021

Nestlé Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới NAN SUPREME PRO 3 với công thức đột phá bổ sung 5 loại HMO (2’-FL, DFL, LNT, 3’-SL và 6’-SL) có 5 lợi ích vượt trội, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

Đây là 5 loại HMO phổ biến chiếm gần 40% tổng số HMOs được ghi nhận từ các nghiên cứu về HMOs trong sữa mẹ. Việc bổ sung 5 loại HMO là một trong những cải tiến đột phá của ngành dinh dưỡng nhi khoa, giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ.

2.-bo-sung-5-loai-hmos-vao-sua-cong-thuc-giup-giam-nguy-co-phat-trien-nhieu-benh-nhu-nhiem-trung-di-ung-va-cac-tinh-trang-viem-khac(1).jpg

Bổ sung 5 loại HMOs vào sữa công thức giúp giảm nguy cơ phát triển nhiều bệnh như nhiễm trùng, dị ứng và các tình trạng viêm khác.

Năm loại HMO này được chứng nhận an toàn khi bổ sung vào các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ bởi Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) lẫn Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA). Hiện nay, NAN SUPREME PRO 3 là sản phẩm sữa công thức đầu tiên trong các dòng sản phẩm dinh dưỡng của Nestlé tại Việt Nam được bổ sung 5 loại HMOs, hỗ trợ trẻ tăng cường sức đề kháng. 

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Sau đó, mẹ nên cho trẻ dùng thức ăn bổ sung có đầy đủ dinh dưỡng và tiếp tục cho trẻ bú mẹ tới 2 năm hoặc lâu hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ. HMOs là thành phần chất rắn nhiều thứ ba trong sữa mẹ.

Bản chất của HMO là các oligosaccharides có chứa lõi lactose, có cấu trúc đặc biệt và độc đáo. HMO được chứng minh khoa học có chức năng điều hòa miễn dịch và bảo vệ, giúp thiết lập nền tảng miễn dịch thích hợp cho một tương lai khỏe mạnh. Trong đó, 5 loại HMO là đại diện tiêu biểu cho 3  nhóm cấu trúc hóa học HMOs có trong sữa mẹ giúp hỗ trợ phát triển lợi khuẩn, đồng thời ức chế sự phát triển của hại khuẩn, từ đó giúp trẻ giảm nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp và tiêu chảy.

nan-supreme-pro-3-la-san-pham-dau-tien-cua-nestle-co-5-loi-ich-vuot-troi-giup-tre-tang-cuong-suc-de-khang.-anh-nestle-cung-cap.jpg

NAN SUPREME PRO 3 là sản phẩm đầu tiên của Nestlé có 5 lợi ích vượt trội, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Ảnh Nestlé cung cấp.

Theo kết quả các nghiên cứu khoa học được thực hiện về sự đa dạng của HMO đối với hệ thống miễn dịch đang phát triển, việc bổ sung 5 loại HMO đem lại các lợi ích cho trẻ như tăng lợi khuẩn, giảm hại khuẩn, giúp thiết lập hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh; tăng tiết kháng thể IgA trong lòng ruột; giảm một số loại tiêu chảy do nhiễm trùng; giảm nhiễm trùng hô hấp; giảm tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ.

Viện Nghiên cứu Nestlé Thuỵ Sĩ đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt nhằm bảo đảm tính an toàn và khẳng định hiệu quả của các HMOs này trước khi đưa vào các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ. Kết quả cho thấy, các sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ được bổ sung 5 loại HMO của Nestlé là an toàn và hiệu quả, dung nạp tốt, giúp trẻ tăng trưởng phù hợp với lứa tuổi. 

GS Yvan Vandenplas, Chủ tịch Tiểu ban Nghiên cứu về Hệ Vi sinh Đường ruột và các Yếu tố ảnh hưởng, Hội Tiêu Hóa - Gan mật - Dinh dưỡng - Nhi khoa châu Âu (ESPGHAN) chia sẻ: “Kết quả nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc bổ sung 5 loại HMOs vào sữa công thức giúp giảm nguy cơ phát triển nhiều bệnh như nhiễm trùng, dị ứng và các tình trạng viêm khác, thông qua hoạt động của chúng đối với mầm bệnh, trên hệ chí vi khuẩn đường ruột, tính thấm của ruột và bằng cách tăng cường sự trưởng thành của hệ miễn dịch. Các HMOs có cấu tạo giống các oligosaccharides trong sữa mẹ và đã được chứng minh là hoàn toàn an toàn khi bổ sung vào sữa công thức dành cho trẻ”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống