--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nên triệt sản nữ ở tuổi nào?

N.HÀ (GHI) - 06:00 11/09/2021

Triệt sản không chỉ là một giải pháp tránh thai rất tốt mà còn có những tác động tích cực đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Hỏi: Tôi 30 tuổi, đã có 4 con và rất dễ mang thai ngoài ý muốn. Tôi muốn triệt sản nhưng không rõ nó có lợi ích và tác hại gì? Tuổi nào nên thực hiện?

Đỗ Thị Phượng (Hà Nội)

ThS.BS Tạ Việt Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 2: Triệt sản không chỉ là một giải pháp tránh thai rất tốt mà còn có những tác động tích cực đến đời sống sinh hoạt vợ chồng bởi người phụ nữ không phải lo lắng chuyện mang thai ngoài ý muốn nữa.

Về nhược điểm của triệt sản thì phụ nữ sẽ khó có con tự nhiên trở lại mà phải làm thụ tinh trong ống nghiệm. 

Vì vậy, nếu đã có đủ con, không định có con nữa thì triệt sản là một giải pháp tốt. Nhưng thường thì không nên triệt sản khi còn quá trẻ. Ở độ tuổi dưới 30 dù đã đẻ đủ con, nhưng đi triệt sản cũng là hơi sớm. Chỉ nên triệt sản khi ở độ tuổi trên 35, vì tỷ lệ phụ nữ trên 35 tuổi mang thai khả năng thai bị dị tật cao hơn nhiều.

  • Triệt sản có ảnh hưởng tới nội tiết?
    Khỏe- T.Nga (ghi) - 13:00 21/08/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Khi các cặp vợ chồng đã sinh đủ con và ở độ tuổi trên 35 thì nên cân nhắc triệt sản để tránh mang thai ngoài ý muốn. Triệt sản không ảnh hưởng tới nội tiết và sinh hoạt tình dục của vợ chồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bất chấp đại dịch, lợi nhuận FPT năm 2021 vẫn tăng hơn 20%
Kinh tế- Phúc Sơn - 20:58 21/01/2022
Doanh thu từ công nghệ, đặc biệt là thị trường nước ngoài được xem là động lực quan trọn giúp lợi nhuận của FPT tăng hơn 20% trong năm 2021
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---