--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nên sử dụng tai nghe khi dùng điện thoại

03:50 01/10/2017

Hỏi

Nguyễn Hà Nam (Hà Nội)

Ảnh minh họa

PGS.TS Nguyễn Quốc Trung, nguyên Trưởng khoa Điện tử Viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Để hạn chế bớt ảnh hưởng của sóng điện thoại, khuyến cáo đưa ra là nên dùng tai nghe (kể cả có dây hay không dây) vì tai nghe phát xạ ít hơn bản thân chiếc điện thoại.

Khi thu, phát giọng nói là lúc điện thoại phát xạ nhiều nhất, tiêu thụ điện năng cao nhất và cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ nhất. Chiếc tai nghe sẽ làm giảm thiểu tác động của bức xạ sóng điện thoại đến cơ thể. Không nên dùng điện thoại khi tín hiệu liên lạc kém vì khi đó điện thoại sẽ phát xạ nhiều hơn trong quá trình cố gắng bắt tín hiệu…

Không áp điện thoại vào cơ thể. Khi đàm thoại, để điện thoại cách cơ thể càng xa càng tốt. Tắt điện thoại khi không sử dụng như khi đi ngủ, hoặc tắt sóng di động trên điện thoại.

PV (ghi)

 • Chiếc điện thoại nhặt được
  Đi và suy ngẫm- 07:32 21/03/2018
  Chiếc điện thoại nhặt được mà lại khiến người ta mừng rỡ. Chẳng ai nghĩ đó là một việc xấu. Nhặt được của rơi phải trả lại người mất, đó là một nguyên tắc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thẻ chống virus Covid–19 chỉ là trò lừa bịp
Khoa học- Bảo Khánh - 06:15 24/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thẻ đeo chống virus, diệt khuẩn được nhiều người dân lùng sục đặt mua và coi đó “như bùa hộ mệnh” để phòng tránh sự lây nhiễm của Covid-19 mà không biết đó chỉ là trò lừa bịp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho bệnh suy giáp
  Khỏe- Ths.Bs Mai Văn Sâm - 11:21 24/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh suy giáp hay còn gọi là nhược giáp là một dạng bệnh nội tiết, rối loạn chức năng tuyến giáp khiến tuyến giáp không sản sinh đủ hormon như thyroxine, T3, T4 cần thiết cho quá trình kiểm soát trao đổi chất trong cơ thể.
 • Buộc thôi việc giáo viên dạy thêm trong dịp nghỉ học phòng dịch Covid-19
  Giáo dục- Trí Nguyễn - 11:16 24/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa, nếu tập thể, giáo viên (GV) nào vi phạm việc dạy thêm trong đợt nghỉ học phòng dịch Covid-19 sẽ bị đình chỉ công tác, buộc thôi việc.
 • Ý tưởng 24: Bếp lò 3 trong 1 của chàng trai người Tày
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 10:36 24/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tác giả bếp lò này là Nguyễn Văn Huỳnh, 26 tuổi, người dân tộc Tày, giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Huỳnh Phát, bí thư chi đoàn thôn Đại Thịnh (xã An Thịnh, huyện Văn Yên, Yên Bái).
 • Uống sữa và nước bị tiểu đêm
  Khỏe- Thúy Nga - 10:20 24/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tiểu đêm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và hạnh phúc con người. Nó khiến cơ thể mệt mỏi, dẫn đến các vấn đề về trí nhớ, trầm cảm, lo lắng hay nguy cơ cao mắc bệnh tim, đau dạ dày và té ngã.
 • TPHCM "giải cứu" dưa hấu
  Đời sống- Hữu Thông - 10:08 24/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đó là cách mà nhiều người ở TPHCM đang thực hiện để giúp người nông dân trồng dưa hấu tại khu vực Tây Nguyên vượt qua khó khăn do không tiêu thụ được sản phẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid -19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO