--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nên hâm nóng cơm nguội khi ăn

01:15 29/07/2018

Nên làm nóng cơm nguội ở nhiệt độ vừa phải giúp cơm mềm, xốp, dễ ăn, dễ tiêu hóa hơn. Không nên ăn cơm nguội ngắt vì rất có hại cho dạ dày.

Không cần nấu cơm quá sớm

Nên làm nóng cơm trước khi ăn

Hỏi: Cơm nguội đem ra ăn có cần thiết phải hâm nóng không hay cứ thế ăn thì tốt hơn?

Vũ Kiều Linh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Văn Hoan, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lúa: Cơm nguội se không còn vitamin gì mà chỉ còn lại tinh bột. Ở nhiệt độ thấp, khi vào cơ thể, lượng tinh bột này sẽ rất khó tiêu hóa. Việc ăn cơm nguội và các món nguội nhiều sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa, dễ dẫn đến tình trạng đau bụng, đầy bụng, chậm tiêu. Đặc biệt, nó rất có hại đối với những người bị đau dạ dày hoặc viêm, loét dạ dày.

Việc đưa cơm nguội vào thực đơn hàng ngày không đúng cách có thể gây phản tác dụng. Cơm nguội không được bảo quản đúng cách rất dễ bị vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập. Do đó, khi ăn cơm nguội, nên làm nóng cơm ở nhiệt độ vừa phải giúp cơm mềm, xốp, dễ ăn, dễ tiêu hóa hơn. Không nên ăn cơm nguội ngắt vì rất có hại cho dạ dày.

PV (ghi)

  • 8 tuổi nổi u cục ở vú kết luận sacôm cơ vân
    Bác sĩ của bạn- 18:09 13/05/2018
    Sacôm cơ vân (SCV) là ung thư phần mềm hay gặp nhất ở trẻ em, có thể phát sinh ở bất cứ vị trí nào trong cơ thể. Đối với sacôm cơ vân thể bào thai ở vú là u ác tính gặp ở tuổi thanh niên, trong đó có 15% bệnh nhân có u thứ phát ở vú và 50% u nguyên phát ở vú.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người Việt tại Mỹ lao đao trong cơn mất việc, dịch bệnh và bất ổn
Thời sự- Phương Anh - 06:38 07/06/2020
Nhiều người Việt Nam đang phải ở Mỹ trong hoàn cảnh visa gần hết hạn, dịch bệnh vẫn hoành hành trong khi các cuộc biểu tình làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO