--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nên điều chỉnh loại hoa quả phù hợp

PT (GHI) - 13:00 21/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là người bệnh đái tháo đường vì nó chứa các chất khoáng kiềm, các vitamin, đặc biệt là vitamin C, các chất chống oxy hóa giúp người bệnh bảo vệ hệ thống mạch máu.

Chị Lê Thị Liên (Hải Dương) rất thích ăn các loại trái cây ngọt như mít, nhãn, vải. Mới đây chị đi khám, tình cờ phát hiện đái tháo đường. Chị rất sốc vì bệnh, lại buồn hơn nữa là phải ăn kiêng, nhất là nhiều loại trái cây mà chị vẫn thích. 

Lời bàn: BS Hải Anh, nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là người bệnh đái tháo đường vì nó chứa các chất khoáng kiềm, các vitamin, đặc biệt là vitamin C, các chất chống oxy hóa giúp người bệnh bảo vệ hệ thống mạch máu. Theo tính toán, người bình thường cũng như bệnh nhân đái tháo đường nên ăn tổng lượng rau xanh và quả chín mỗi ngày 300 - 400g. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những quả quá ngọt có thể sẽ làm tăng đường máu nhiều, nhất là sau bữa ăn không có lợi cho người đái tháo đường như chuối, nho ngọt, dưa hấu, nhãn, mít, vải. Người bệnh nên lựa chọn thanh long, ổi, táo, kiwi, cam gọt vỏ để không làm tăng đường huyết. Xây dựng thói quen ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe, vì vậy, người bệnh không nên bỏ mà nên điều chỉnh loại hoa quả phù hợp để ăn.

 

  • Người đái tháo đường tránh ăn hoa quả lúc đói
    Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 17:47 12/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Với người bình thường, ăn hoa quả chín trước bữa ăn 30 phút giúp cung cấp cho cơ thể enzyme tự nhiên, kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt. Với người đái tháo đường nên ăn hoa quả chín giữa hai bữa ăn nhằm tránh hạ đường máu khi đói và tăng đường máu sau ăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gene di truyền, nguyên nhân mất mùi và vị khi mắc Covid-19
Khỏe- An Quý - 18:00 18/01/2022
6 tháng sau khi nhiễm Covid -19, khoảng 1,6 triệu người ở Hoa Kỳ vẫn không thể ngửi được. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân có thể do gene di truyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---