--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nấu thịt chín để loại bỏ vi khuẩn gây viêm dạ dày

06:31 31/01/2018

Vi khuẩn gây viêm dạ dày Salmonella trong thịt có thể loại bỏ bằng cách nào, không phải ai cũng biết. Hãy làm theo cách chuyên gia hướng dẫn sau.

Thịt nhiễm vi khuẩn gây viêm dạ dày Salmonella được phát hiện nhiều thời gian qua.

Hỏi: Là bạn đọc thường xuyên của báo Khoahocdoisong.vn tôi rất thích chuyên mục hỏi đáp của quý báo. Nhân đây tôi cũng có một thắc mắc muốn được báo gửi đến chuyên gia để trả lời giúp tôi. Nghe nói nhiều mẫu thịt gia cầm được kiểm nghiệm ở TPHCM có chứa vi khuẩn gây viêm dạ dày salmonella. Vậy, làm cách nào để loại bỏ vi khuẩn này khi nấu ăn? Rất mong được hồi đáp sớm, tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Hà (Quận 2, TPHCM)

BS Nguyễn Văn Thành, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội: Theo thông tin phản ánh của bạn cũng như kết luận của các cơ quan chức năng, vi khuẩn salmonella được tìm thấy trong nhiều mẫu thịt như thịt gà, lợn, bò ở các chợ và siêu thị trong thời gian khá dài vừa qua.

Đây là vi khuẩn rất hay gặp do quá trình nhiễm khuẩn từ phân của người hoặc vật. Khi người ăn phải có thể mắc bệnh tiêu chảy, viêm dạ dày, thương hàn… tùy vào chủng vi khuẩn. Một số người gọi đây là vi khuẩn gây viêm dạ dày.

Theo thư của bạn, để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm dạ dày Salmonella này, việc cần thiết nhất là bạn cần nấu chín thức ăn. Khi ở nhiệt độ cao, vi khuẩn Salmonella sẽ bị tiêu diệt và sẽ không gây bệnh cho người ăn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

            PV (ghi)

  • Các loại viêm dạ dày dễ chảy máu
    Bác sĩ của bạn- 03:20 27/06/2018
    Chảy máu do loét dạ dày tá tràng (CMDLDDTT) là một cấp cứu thường gặp với tỷ lệ tử vong chung khoảng 3 – 10%. Cần nhận biết các loại viêm dạ dày tá tràng và hoàn cảnh dễ xảy ra chảy máu để xử lý kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---