--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nấu đồ ăn quá lâu, lò vi sóng không nóng

06:48 13/02/2018

Nếu bạn dùng lò vi sóng quá lâu như hầm thức ăn ở nhiệt độ cao có thể dẫn đến tình trạng lò vi sóng không nóng, ngắt mạch điện.

Hỏi: Nhà tôi dùng lò vi sóng mấy năm nay vẫn chạy tốt, nhưng vừa rồi tôi dùng để hầm thức ăn. Đang hầm bỗng lò không còn nóng nữa. Vậy trường hợp này có thể do đâu? Cần khắc phục thế nào?

Đinh Thu Hiền (Hà Nội)

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm bảo hành điện tử điện lạnh Bách Khoa: Lò vi sóng làm nóng thức ăn dựa trên nguyên lý sử dụng sóng viba để xuyên qua thức ăn, làm các tế bào thức ăn tác động vào nhau để sinh ra nhiệt.

Khi lò vi sóng không nóng để làm chín thức ăn mặc dù đã đảm bảo nguồn điện vào cũng như đóng kín cửa, điều đầu tiên thường được đề cập đến là hỏng bộ phận bóng cao tần phát sóng. Bóng đèn này là bộ phận quan trọng của lò. Bóng có thể bị hỏng khi quá nóng do sử dụng công suất cao và thời gian sử dụng kéo dài, độ tản nhiệt của bếp kém…

Lúc này, cầu chì của bóng sẽ cắt điện để bảo vệ. Trong trường hợp hầm thức ăn, có thể do để quá lâu dẫn đến ảnh hưởng trên.

Nhằm khắc phục, nếu có kỹ thuật, người dùng có thể tự thay cầu chì của lò. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nên đưa ra thợ thay cũng như kiểm tra các nguyên nhân khác có thể kèm theo.

Trong thời gian sử dụng, nên sử dụng lò vi sóng đúng cách. Tốt nhất nên dùng trong thời gian nhất định. Tránh dùng để nấu nướng thức ăn quá nhiều, như để thay thế bếp điện. Nên dùng lò như thiết bị làm nóng trong thời gian ngắn như hâm nóng, luộc sơ chế…

Vân Đài

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO