Thứ 7, 24/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

náu cơm

Sự thật về công nghệ nồi cơm tách đường

(khoahocdoisong.vn) - Nồi cơm tách đường loại bỏ tinh bột xấu trong gạo giúp hạ đường huyết, ngăn béo phì…  thực chất là loại công nghệ rất đơn giản mà các cụ ta ngày xưa vẫn áp dụng.

Xử lý nồi cơm điện nhảy rơ le

(khoahocdoisong.vn) - Nồi cơm điện khá dễ sử dụng, nhưng đôi khi chúng tự bật lên dù cơm chưa chín.

Đậy kín vung, cơm ngon hơn

(khoahocdoisong.vn) - Ngày xưa nấu cơm bằng bếp lửa, đun rơm rạ hoặc củi thì kinh nghiệm để nấu cơm ngon là khi cơm...

Bảo quản cơm lâu thiu

(khoahocdoisong.vn) - Thời tiết oi nóng, cơm sau khi nấu một vài giờ đồng hồ là đã có thể ôi thiu. Làm thế nào để cơm...

Dùng nước lọc nấu cơm ngon hơn

(khoahocdoisong.vn) - Hiện các gia đình ở thành phố thường dùng nước máy để nấu cơm. Tuy nhiên, nước máy là nước đã...

Năng chắt nước cơm cho con

Khỏe - Khánh Thủy - 18:37 12/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và phòng được nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nấu cơm theo tính chất loại gạo

Tư vấn - Phong Lâm - 09:47 29/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Vo gạo quá kỹ, chọn gạo quá trắng, nấu cơm bằng nước lạnh, để gạo quá lâu rồi mới nấu, lượng nước quá nhiều hoặc quá ít... là những sai lầm thường gặp.

Loại gạo nấu cơm lâu thiu

Hỏi đáp - PV - 16:18 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi gạo được xát thật kỹ thì trong hạt gạo sẽ không có Vitamin mà chỉ còn lại tinh bột thì cơm sẽ rất lâu thiu.

Nấu cơm bằng nước lạnh ngon hơn nước nóng

Hỏi đáp - PV - 07:57 21/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người thấy, khi nấu bằng nước lạnh cơm sẽ ngon hơn so với nấu nước nóng. Điều này hoàn toàn đúng, do cơ chế ngấm nước và hồ hóa.

Cơm tấm chưa hẳn đã ngon và bổ

Khoa học - Sơn Hà - 06:55 08/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Ngày nay, gạo tấm, cơm tấm rất được nhiều người ưa chuộng vì nghĩ rằng nó ngon và đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng cao do chứa phôi và cám gạo. Tuy nhiên, theo chuyên gia, quan điểm này chưa hẳn đã đúng.

Cơm ngon đúng cách

Khoa học - 18:54 07/09/2018
Nấu cơm là việc rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng nấu ngon dù cùng là nấu nồi cơm điện. Ngâm gạo quá lâu trong nước, đảo cơm liên tục, lượng nước cho vào nồi không chuẩn, nấu cơm quá sớm… đều khiến cho cơm mất ngon. Nấu cơm ngon đúng cách là điều mà người dân quan tâm.

Ưu điểm nấu cơm với nước nóng

Hỏi đáp - 15:41 24/06/2018
Dùng nước nóng nấu cơm vừa giúp cơm nhanh chín và giúp hạt gạo nở đều, không bị trương, cơm ngon hơn.

Không cần nấu cơm quá sớm

Hỏi đáp - 03:44 14/02/2018
Không cần nấu cơm quá sớm. Bạn chỉ cần nấu cơm trước khi ăn tầm 40 – 50 phút là vừa. Cách này cơm vẫn ngon mà lại không tốn điện.

Muốn cơm ngon cần nấu đúng cách

Khám phá - 03:14 16/12/2017
Nấu cơm hoặc bảo quản cơm nguội sau khi ăn không hết là việc diễn ra hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ tỷ lệ nước nấu cơm để không nhão hoặc rắn; trong lúc nấu có nên đảo cơm không; với cơm nguội dư thừa thì xử lý thế nào, cứ để nguyên trong nồi chờ bữa sau cắm lại hay cho vào hộp để trong tủ lạnh…

Thời gian đảo cơm khi nấu

Hỏi đáp - 20:15 14/12/2017
Thời điểm thích hợp nhất để đảo là lúc cơm ở giai đoạn sôi to nhất hoặc khi sắp cạn nước.

Cơm mất ngon vì dùng nồi cơm điện sai cách

Khám phá - 10:39 25/10/2017
Nồi cơm điện là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không ít người vẫn sử dụng sai cách nồi cơm điện khiến hóa đơn tiền điện tăng lên, cơm mất ngon.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO