--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nấu cơm bằng nước lạnh ngon hơn nước nóng

PV - 07:57 21/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người thấy, khi nấu bằng nước lạnh cơm sẽ ngon hơn so với nấu nước nóng. Điều này hoàn toàn đúng, do cơ chế ngấm nước và hồ hóa.

Hỏi: Có thể giải thích lý do vì sao nấu cơm bằng nước lạnh ngon hơn nấu nước không?

Bình Nhưỡng (Đà Nẵng)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Khi  nấu cơm bằng nước lạnh, hạt gạo sẽ ngậm đủ nước và được làm nóng dần và chuyển sang quá trình hồ hóa một cách tự nhiên, triệt để. Khi chín, hạt cơm sẽ mềm, thơm, nhuyễn nên ăn dẻo và ngon.

Trong khi đó, nếu nấu cơm bằng nước nóng thì quá trình ngậm nước và hồ hóa sẽ diễn ra nhanh và liên theo cách bị cưỡng bức, dịch hóa của hạt gạo không được hoạt động một cách triệt để nên hạt cơm thường khô, kém thơm, ngọt và ngon hơn.

  • Không cần nấu cơm quá sớm
    Hỏi đáp- 03:44 14/02/2018
    Không cần nấu cơm quá sớm. Bạn chỉ cần nấu cơm trước khi ăn tầm 40 – 50 phút là vừa. Cách này cơm vẫn ngon mà lại không tốn điện.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO