--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, không nát

PHONG LÂM - 14:00 29/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khi nấu chè đỗ đen, hạt đỗ thường bị bở nát, không lành lặn được như ngoài quán. Chính vì vậy độ thơm và bùi của đỗ đen cũng bị giảm đi.

Theo kinh nghiệm của chị Phan Lưu Hà (Hà Nội), để nấu chè đỗ đen ngon đúng chuẩn, chọn loại đỗ ngon, loại xanh lòng càng tốt, sau đó đem đãi sạch. Cho đỗ vào nấu với nước cho sôi khoảng 3 phút rồi chắt bỏ nước. Khâu này giúp đỗ sạch hoàn toàn bụi bẩn bám bên ngoài. Thêm nước mới vào nồi, tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, thêm một chút baking soda vào, đun thêm một lát. Sau đó tắt bếp, ủ nồi đỗ đen cho đến khi gần nguội.

Việc ủ nồi đỗ đen có baking soda sẽ giúp hạt đỗ nhanh mềm nhưng nguyên vẹn không bị vỡ nát. Khi nồi đỗ đen đã ủ xong, bật bếp đun sôi trở lại, sau đó giảm lửa, đun liu riu vài phút, thấy đỗ mềm thì tắt bếp. Gạn phần nước đỗ đen ra bát để riêng. Trong nồi giữ lại một chút nước, cCho đường vào, đảo đều rồi rim liu riu cho đường ngấm vào hạt đỗ, đỗ săn lại trong từ 5 - 7 phút là được.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam đối mặt nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập
Thời sự- Hà Quyên - 13:20 24/11/2020
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định trước diễn biến phức tạp của dịch trên thế giới, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ các nước vào Việt Nam là rất lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO