• nang nong

Miền Bắc nắng nóng gay gắt, có nơi trên 37 độ C
Thời sự- tiến nhật - 11:30 03/08/2021
Ngày hôm nay (3/8), khu vực Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
 • Phòng bệnh mùa hè cho người cao tuổi
  Khỏe- ThS.BS Trần Thu Nguyệt - 09:06 10/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa nắng nóng cùng với dịch bệnh Covid-19 bùng phát, người cao tuổi cần lưu ý các điều sau để giữ gìn sức khỏe:
 • TS Nguyễn Ngọc Huy: Biến đổi khí hậu đến nhanh hơn, thiên tai bất ngờ và cực đoan
  Khoa học- Tuyết Vân (thực hiện) - 09:21 09/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nắng nóng, mưa bão, khan hiếm nguồn nước... Thế giới sẽ phải đối diện với sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu một cách đột ngột, không theo quy luật và gây nhiều khó khăn cho công tác dự báo, phòng, chống. TS Nguyễn Ngọc Huy, cố vấn cao cấp về biến đổi khí hậu của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam đã chia sẻ với độc giả KH&ĐS về những hiện tượng thời tiết bất thường này.
 • Tránh đau đầu mùa nắng nóng
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 05:04 09/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi thời tiết nắng nóng, nhiều người hay bị đau đầu vùng đỉnh, chóng mặt, phiền táo, miệng khô khát, mặt đỏ, điều đó là do khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ánh nắng gắt, các mao mạch ở trên đầu bị giãn nở quá mức để chống lại thời tiết gây đau đầu. Cảm giác đau đầu càng nghiêm trọng hơn nếu thường xuyên di chuyển giữa phòng có máy lạnh với không gian bên ngoài.
 • Say nóng trong nhà vì không bật điều hòa
  Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 20:00 07/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Người già nhiều khi không dám bật điều hòa vì vừa sợ tốn điện, vừa sợ Covid-19, nhưng ở trong điều kiện nóng bức, mồ hôi sẽ ra nhiều, lượng nước trong cơ thể giảm nên máu sẽ bị cô đặc, là nguyên nhân gây ra huyết khối, dẫn đến nhồi máu cơ tim, nhồi máu não...
--Quảng cáo---