--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng

T.H - 11:33 13/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/4, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Dự án Bảo vệ Người tiêu dùng ASEAN (PROIECT) đồng tổ chức Hội thảo “Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam” tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, theo Tổ chức Quốc tế Người tiêu dùng (CI), chế độ ăn uống không lành mạnh liên quan đến 4 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới; đã đến lúc thể giới phải nhận ra cái giá phải trả cho chế độ ăn, uống không lành mạnh. Tất cả mọi người tiêu dùng có quyền có thực phẩm không chỉ để ăn, mà thực phẩm phải an toàn. Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến thực phẩm an toàn, sản phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng nhận biết. Vì vậy, việc tư vấn, nâng cao kiến thức, trước hết là những kiến thức phổ thông cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm, để giúp họ có khả năng lựa chọn, chế biến, bảo quản, sử dụng sao cho có lợi nhất cho sức khỏe là điều cần thiết.

Trong khuôn khổ Dự án “Bảo vệ người tiêu dùng tại ASEAN” (PROTECT), do GIZ tài trợ, VICOPRO đã phối hợp xuất bản cuốn Cẩm nang về an toàn thực phẩm dành cho người tiêu dùng và 4 cuốn Số tay hướng dẫn an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Mục đích là phát hành rộng rãi tới người tiêu dùng trên toàn quốc. Đối tượng hướng tới là số đông người tiêu cần những kiến thức cân thiết về những thông tin cơ bản về an toàn thực phẩm, nên tài liệu không mang tính chuyên môn, học thuật, mà diễn đạt bằng ngôn ngữ phô thông, dễ tiếp cận.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.
 • Thị trường bất động sản 5 tháng cuối năm: Khó phục hồi như kỳ vọng
  Kinh tế- Khải Hoàn - 13:30 05/08/2022
  Giới chuyên gia nhận định, trong 5 tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn, quỹ đất hạn chế, rủi ro pháp lý…