Nâng cao chất lượng của thực phẩm chế biến sẵn

(khoahocdoisong.vn) - Ngoài những tác hại của đồ ăn nhanh, chế biến sẵn thì có công nghệ nào để nâng cao chất lượng của đồ ăn này không?

Hỏi: Ngoài những tác hại của đồ ăn nhanh, chế biến sẵn thì có công nghệ nào để nâng cao chất lượng của đồ ăn này không?

Lê Quang Minh (Hà Nội)

TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện Y học Ứng dụng: Trong những năm gần đây, thực phẩm ăn nhanh đang ngày càng trở nên phổ biến vì tiện lợi, đa dạng, tiết kiệm thời gian, phù hợp trong nhiều hoàn cảnh sử dụng. Với nhiều tiến bộ kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất và nghiên cứu đã có nhiều điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu dinh dưỡng. Hiện nhiều doanh nghiệp về thực phẩm ăn nhanh đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nhằm giảm lượng muối, giảm lượng chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa trong sản phẩm; xây dựng các thực đơn riêng về giảm lượng calo, không có soda, ăn chay, tăng rau và hoa quả; kiểm soát các tác nhân gây ung thư, vi sinh vật có hại, kim loại nặng... Tăng cường hàm lượng protein, bổ sung chất xơ, dần thay thế muối thông thường bằng các loại muối khoáng trong thực phẩm ăn nhanh.

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top