--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nằm võng chơi, kính rơi xuyên ngực

ĐỨC VINH - 08:24 12/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân đang nằm võng thì bị cánh cửa kính rơi xuống, mảnh kính vỡ bắn vào ngực trái.

Bệnh viện (BV) Trưng Vương TP.HCM tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân H.B.T (35 tuổi), trong tình trạng có vết thương nơi ngực trái, mạch nhanh, huyết áp tụt, vã mồ hôi…

Bệnh nhân kể khi anh đang nằm võng thì bị cánh cửa kính rơi xuống, mảnh kính vỡ bắn vào ngực trái, ngay sau đó anh cảm giác mệt, máu chảy nhiều nơi vết thương… nên đi cấp cứu.  Kết quả khám cho thấy bệnh nhân bị vết thương ngực dài 4 cm, hình chữ L và một vết thương khác ở vai trái dài 2 cm. Kết quả chụp CT Scanner ngực phát hiện có dịch màng tim ít, dịch màng phổi trái lượng nhiều…

Bệnh nhân được chẩn đoán bị thủng tim. BV đã kích hoạt báo động đỏ phẫu thuật khẩn cứu bệnh nhân. Nhờ cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân H.B.T qua cơn nguy kịch, sức khỏe chóng hồi phục.

Lời bàn: Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Quốc Minh, Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực - mạch máu - thần kinh, BV Trưng Vương, cho biết đây là trường hợp vết thương thấu ngực gây thủng tim, tràn máu màng phổi và đức động mạch vú trong bên trái rất nguy hiểm, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Rút kinh nghiệm trường hợp anh T, các gia đình nên thường xuyên kiểm tra chốt cửa, thấy có biểu hiện lỏng lẻo, rơi vít, long ốc, chệch bản lề là phải sửa chữa ngay. Tránh để cửa tự rơi ra, trúng vào người nhà, trẻ nhỏ mà nguy hiểm tính mạng.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những bài học cần dạy trẻ về văn hóa ngày Tết
Thời sự- Đặng Chung - 11:44 25/01/2020
Đối với người dân đất Việt, Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình, mà còn chứa đựng trong đó bản sắc dân tộc. Cha mẹ đừng bỏ lỡ thời gian quý giá này để dạy con những bài học hay về cuộc sống, về những phong tục đẹp của dân tộc trong ngày tết cổ truyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vùng núi cao có băng giá dịp Tết
  Thời sự- Nguyễn Hoài - 11:00 25/01/2020
  Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá do đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta từ chiều qua.
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
 • 120 khách đầu tiên 'xông đất' Đà Nẵng
  Thời sự- Lê Phi - 09:04 25/01/2020
  7 giờ 20 phút sáng 25-1 (mùng 1 tết), tại sân bay Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón 120 hành khách đầu tiên xông đất trong năm mới Canh Tý 2020. 
 • Trên 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang mỗi ngày
  Thời sự- Việt Tường - 08:54 25/01/2020
  Mỗi ngày có hơn 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang du lịch bằng đường hàng không nên tỉnh này tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.
 • Vốn đầu tư FDI và cơ hội từ các nhà đầu tư ngoại
  Kinh tế- Minh Quang - 07:56 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn mới, Bộ Chính trị định hướng khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài và có chọn lọc để xây dựng khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài được đối xử bình đẳng, tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút các dự án lớn, dự án công nghệ cao.
 • Loài chuột có nhiều điểm giống người
  Khoa học- Bảo Khánh - 07:56 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột vốn là “kẻ thù” của con người bởi chúng phá hoại mùa màng, reo rắc dịch bệnh cũng như gây ra rất nhiều phiền toái cho con người. Về mặt khoa học, loài chuột có những điều thú vị ít người biết.
 • Ý nghĩa của mâm ngũ quả
  Khám phá- TS. Vũ Thế Khanh - 07:31 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với người Việt Nam nói riêng và các dân tộc Á Đông nói chung, Tết là sự kiện quan trọng nhất trong năm. Dù ngày nay, mọi thứ đều có sẵn và dễ mua, nhưng chuẩn bị mâm ngũ quả dâng lên bàn thờ cho đúng không phải ai cũng biết.
 • Những người làm đẹp phố phường đêm 30 Tết
  Thời sự- Xuân Lương - Nhật Huy - 06:16 25/01/2020
  Để phục vụ người dân và du khách gần xa “vui Xuân, đón Tết”, những công nhân ở Sóc Trăng đã làm việc không nghỉ trong đêm 30 Tết để thu gom, vận chuyển về nhà máy xử lý chất thải, đảm bảo không để rác tồn đọng qua đêm và dồn ứ làm ô nhiễm, gây mất mỹ quan đường phố ngày đầu xuân với phương châm “khi nào hết rác mới ăn Tết”.
 • Trí tuệ nhân tạo định hình tương lai
  Công nghệ- Hồng Nhung - 06:13 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng Internet vạn vật, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của CMCN 4.0. Vì vậy, trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ thúc đẩy và lan tỏa sự phát triển của công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO