--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nam sinh tự tử vì bị mẹ cấm chơi game

HẢI CHÂU - 21:45 25/10/2021

Nam sinh 14 tuổi tại Đồng Tháp đã uống 1/4 chai thuốc trừ sâu cực độc vì bị mẹ mắng do chơi game.

BS Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, vừa qua khoa Hồi sức tích cực đã cứu sống kịp thời một trường hợp trẻ bị ngộ độc nặng thuốc trừ sâu.

Bệnh nhi là một cậu bé 14 tuổi, ham mê chơi game. Trong thời gian phải học trực tuyến tại nhà, cậu thường xuyên chơi game online.

Mỗi lần xin mẹ tiền nạp để có 3G lên mạng, cậu bé cố tình xin nhiều hơn rồi cắt xén tiền để nạp card cho game. Một ngày, người dì phát hiện sự việc và báo cho mẹ, khiến hai mẹ con xảy ra cãi vã nặng nề.

Do ức chế tinh thần, chiều 20/10, cậu bé chạy ra sau nhà, tu một hơi hết 1/4 chai thuốc trừ sâu hoạt chất Abamectin. Chỉ 10 phút sau, cậu sùi bọt mép, co giật và rơi vào hôn mê.

Phát hiện sự việc, gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện địa phương sơ cứu, rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính rồi chuyển lên tuyến trên gấp trong tình trạng hôn mê sâu, còn co giật liên tục, ảnh chụp CT đầu đã ghi nhận phù não rất nhiều.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, loại thuốc trừ sâu cậu bé uống thuộc nhóm chưa có thuốc giải.

Hiện tại ê-kíp điều trị đang nỗ lực hồi sức thần kinh tích cực, giảm phù não, an thần, dùng vận mạch để giải quyết triệu chứng ngộ độc Abamectin nặng của bé như hôn mê, suy hô hấp, tụt huyết áp, co giật.

Các bác sĩ lưu ý, trong mùa dịch dễ dẫn đến căng thẳng tinh thần, nhất lại tuổi thiếu niên, các con đang có những thay đổi về tâm sinh lý, cha mẹ, người thân cần dành nhiều thời gian quan tâm tới con hơn. 

  • Từ cô gái mê game đến thủ khoa tốt nghiệp
    Giáo dục- Hoài Thương - 10:25 29/09/2021
    (khoahocdoisong.vn) - GOURVIET là dự án game mobile tái hiện hành trình xuyên Việt, để người chơi trải nghiệm những món ăn ngon trên khắp mọi miền đất nước. Dự án này là luận văn của sinh viên Nguyễn Trần Như Hạ, một cô gái mê game.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---