--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nam giới có thể dị ứng với tinh dịch của chính mình

15:15 08/12/2017

Không chỉ nữ giới bị dị ứng với tinh dịch, mà nam giới cũng có thể dị ứng với tinh dịch của chính mình.

Hội chứng hiếm gặp này được gọi là chứng bệnh sau cao trào (POIS). Các triệu chứng bệnh có thể xảy ra sau vài giây hoặc nhiều phút, nhiều giờ sau khi quan hệ khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi cực độ, chảy nước mũi, yếu cơ, sốt cao, đổ mồ hôi.

Theo Dailymail, trường hợp nam giới dị ứng với tinh dịch đầu tiên được báo cáo vào năm 2002, đến nay cũng chỉ có thêm 50 trường hợp nữa được khám. Bệnh này có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống bệnh nhân ở nhiều mức độ.

Theo TS Margaret Redelman, nam giới dễ bị chứng “đau đầu sau khi quan hệ” nhiều hơn nữ giới và thường có hai dạng: Dạng 1 là đau đầu tiền cao trào, xảy ra do áp lực tích tụ dần. Dạng 2 là ngay trong thời khắc đó, gây cơn đau đầu bùng nổ, nhói lên rõ rệt.

Ảnh minh họa.

Các triệu chứng liên quan đến dị ứng còn bao gồm tâm trạng rối loạn, cáu kỉnh, trí nhớ có vấn đề, không thể tập trung và nói năng lẫn lộn kéo dài khoảng 2-7 ngày sau khi quan hệ.

Dị ứng protein có trong tinh dịch ảnh hưởng phần lớn đến phụ nữ nhưng nam giới cũng có thể mắc phải. Một nghiên cứu ở Hà Lan trên 45 nam giới cho thấy nam giới dính phải tinh dịch của mình lên da cũng gây kích ứng đến 33 người. Điều này cho thấy nam giới trong thử nghiệm bị POIS chiếm đến 87%.

Vì nguyên nhân gây bệnh còn chưa rõ ràng, hiện tại vẫn rất khó khăn để chữa POIS. Vài nam giới được chữa bằng thuốc kháng histamine, chất ức chế serotonin có lựa chọn, thuốc thần kinh như benzodiazepines… Vài người khác vẫn không thể tìm được phương thuốc chữa trị đúng.

Mai Khôi (tổng hợp)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Thuốc tăng cơ gây yếu sinh lý, suy tim
    Khoa học- 19:39 12/12/2017
    có cơ thể rắn chắc, cơ bắp nên nhiều người đã sử dụng thuốc tăng cơ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng các sản phẩm dạng này mang tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe phái mạnh rất nặng, trong đó bao gồm liệt dương, suy tim mạch, thận, đột quỵ…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chi tiêu thuế Việt Nam: Gánh nặng chịu thuế chuyển từ doanh nghiệp lớn sang người dân
Kinh tế- Tuyết Vân - 19:57 15/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đây là thông tin từ Diễn đàn Chính sách Tài khóa và Phát triển 2019 với chủ đề: “Hướng tới một hệ thống thuế công bằng". Tại diễn đàn, lần đầu tiên Việt Nam các nghiên cứu về thuế thu nhập doanh nghiệp và chi tiêu thuế được công bố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO