--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nam Định: Khu sinh thái Lưu Gia Trang xây dựng không phép, vi phạm Luật Đê điều

LƯƠNG THỤY BÌNH - 05:20 11/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dự án khu sinh thái Lưu Gia Trang nằm bên ngoài đê sông Đào, thuộc địa bàn phường Năng Tĩnh, TP Nam Định (tỉnh Nam Định) do Công ty TNHH Trường Thoa làm chủ đầu tư mắc hàng loạt sai phạm về các lĩnh vực đất đai, đê điều và xây dựng.

Theo tìm hiểu, khu sinh thái Lưu Gia Trang được xây dựng trên diện tích 6.923,1m2, được UBND tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Trường Thoa từ năm 2016, thời hạn đến ngày 15/10/2043 với mục đích sử dụng làm “văn phòng, cửa hàng giới thiệu sản phẩm kết hợp trồng cây xanh”.

Tuy nhiên, thực tế từ khi nhận bàn giao mặt bằng, Công ty TNHH Trường Thoa lại tiến hành xây một tổ hợp nhà hàng, quán cafe, lầu vọng cảnh, khu vui chơi giải trí trong và ngoài nước và công trình tâm linh ngay bên ngoài đê sông Đào, gọi đây là khu sinh thái Lưu Gia Trang. 

Trước dư luận địa phương về một tổ hợp công trình kiên cố, đồ sộ “mọc” trên khu vực vốn là hành lang an toàn đê và hành lang thoát lũ, giữa năm 2019, UBND tỉnh Nam Định giao đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng chủ trì, tiến hành rà soát hiện trạng khu sinh thái Lưu Gia Trang.

Khu sinh thái Lưu Gia Trang mắc hàng loạt các sai phạm về đất đai, đê điều, xây dựng.

Ngày 28/8/2020, Sở Xây dựng tỉnh Nam Định đã có thông báo về kết quả kiểm tra về việc sử dụng đất và việc chấp hành pháp luật về xây dựng, đê điều đối với dự án của Công ty TNHH Trường Thoa với hàng loạt sai phạm.

Theo đó, Công ty TNHH Trường Thoa đã tự ý mở rộng diện tích quá hơn 200m2 và đang sử dụng lên tới 7.127,5m2 mà không được cơ quan quản lý nhà nước về đất đai cho phép. Thậm chí, Công ty TNHH Trường Thoa còn xây dựng hạng mục cổng và một đoạn tường bao ngay trên mái đê sông Đào, vi phạm hành lang bảo vệ đê điều...

Đoàn kiểm tra liên ngành (do Sở Xây dựng tỉnh Nam Định đứng đầu) yêu Công ty Trường Thoa chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, đê điều; tổ chức tháo dỡ công trình, hạng mục công trình xây dựng vi phạm theo quy định.

Căn cứ các sai phạm, các Sở có liên quan, UBND TP Nam Định, UBND phường Năng Tĩnh kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra các sai phạm khi triển khai thực hiện dự án của Công ty Trường Thoa trước ngày 28/11/2020, để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh Nam Định.

Được biết, Công ty TNHH Trường Thoa được thành lập vào ngày 25/12/2006, có địa chỉ tại đường Trần Nhân Tông, phường Năng Tĩnh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Đại diện pháp luật là bà Trần Thị Thoa. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất hàng dệt sẵn (trừ trang phục). Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn hoạt động trong lĩnh vực trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh; sản xuất các loại hàng dệt; sản xuất đồ gỗ; sản xuất vàng mã các loại; mua bán cây cảnh; bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy dệt...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình trước “dị nhân Delta”
Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 05:53 28/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Biến chủng virus Delta có thể được coi “dị nhân Delta” với tốc độ lây lan kinh khủng. Để chống lại dịch bệnh, chúng ta không thể dựa vào sự may mắn, mà phải thật tỉnh táo và bình tĩnh, phải hiểu biết rất rõ virus thì mới có cách đối phó tối ưu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tại TPHCM sẽ hoạt động vào tuần sau
  Khỏe- Bùi Hương - 06:50 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã được UBND TPHCM và Sở Y tế TPHCM chính thức chấp thuận về việc “Tạm thời chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19”. Đây cũng là Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM.
 • Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất hai phương án xét tuyển vào lớp 10
  Giáo dục- Nguyên Khôi - 06:47 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đã có tờ trình UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022, trong đó đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cho cả hệ thường và hệ chuyên.
 • Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT lý giải phổ điểm "lạ"
  Giáo dục- Minh Trí - 06:44 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời tiến hành phân tích phổ điểm các môn thi, trong đó phổ điểm môn tiếng Anh được cho là "lạ".
 • Chợ lớn nhất Vĩnh Long tạm dừng hoạt động
  Thời sự- Đình Đình - 06:43 28/07/2021
  Sau khi ghi nhận hai người mua bán rau củ nghi nhiễm nCoV, Ban Quản lý chợ Vĩnh Long thông báo tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động từ 19h ngày 27/7.
 • Chích xơ điều trị giãn tĩnh mạch
  Khỏe- PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam - 06:41 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chích xơ nghĩa là làm tắc các tĩnh mạch bị giãn bằng hóa chất. Phương pháp rất đơn giản, hiệu quả lên đến trên 80% ngay sau khi chíchv à hầu như không có biến chứng trầm trọng nào. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho một số trường hợp có chỉ định cụ thể.