--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Năm 2020, thanh tra sử dụng đất tại 16 tỉnh, thành

TH - 17:24 17/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chấp thuận kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 của các đơn vị trực thuộc Bộ về các lĩnh vực của ngành như đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu.

Năm 2020, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) sẽ tiến hành thanh tra 4 chuyên đề lớn.

Theo đó, năm 2020, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thanh tra 4 chuyên đề lớn. Đầu tiên là kiểm tra việc thi hành Luật Đất đai năm 2013 tại 6 địa phương là Hà Nội, Kon Tum, Ninh Thuận, Đồng Nai, TPHCM, Cần Thơ. Tiếp đó là kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất các dự án sân Golf tại 5 tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình.

Đồng thời, Tổng cục Quản lý đất đai còn thực hiện kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất của dự án, công trình không triển khai hoặc chậm đưa vào sử dụng tại Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình và kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, sử dụng đất tại Cao Bằng, Bắc Kạn, Cà Mau, Bình Phước. Ngoài ra, còn thực hiện các cuộc kiểm tra đột xuất.

  • HoREA kiến nghị xử lý hành chính có lý có tình với hành vi “chiếm đất”
    Bất động sản - Nhã Linh - 06:21 10/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) tiếp tục đề nghị Chính phủ và Bộ TNMT xem xét, thực hiện khoản 2.d Điều 3 và Điều 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử lý hành chính đối với hành vi “chiếm đất” một cách có lý có tình, phù hợp với thực tiễn hoạt động của các dự án bất động sản, nhất là các dự án nhà ở thương mại có quỹ đất hỗn hợp, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư triển khai dự án.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ca bệnh Covid-19 là nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội diễn biến nặng
Thời sự- Hồng Hải - 14:45 13/08/2020
Ca bệnh 812, nhân viên giao bánh tại hàng pizza ở Hà Nội diễn biến nặng lên, viêm phổi phải điều trị tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương). Bệnh nhân đã cắt sốt nhưng vẫn ho, khó thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO