--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Năm 2019, có thể xuất khẩu 3.000 tấn quả xoài tươi sang Mỹ

HỒNG LINH - 19:04 19/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) dự báo, năm 2019, Việt Nam có thể xuất khẩu sang Mỹ khoảng 3.000 tấn quả xoài tươi.

Mỹ hiện đã cấp phép nhập khẩu quả xoài tươi của Việt Nam.Đây là loại trái cây thứ 6 được xuất khẩu vào thị trường Mỹ, sau thanh long, nhãn, chôm chôm, vải thiều và vú sữa. Xoài xuất khẩu sang Mỹ phải được chiếu xạ ở những cơ sở đã được phía Mỹ kiểm tra và chấp thuận. Cùng với đó, nông dân trồng xoài và các doanh nghiệp xuất khẩu xoài phải kiểm soát được 18 loại dịch hại. Trong đó, có nhóm các loại đục quả, nhóm các loại rệp và nhóm các loại bệnh. Đồng thời chỉ sử dụng những loại thuốc thực vật, các hoạt chất được Mỹ cho phép sử dụng.

 

  • Hai mặt của quả xoài với sức khỏe
    Khỏe- 11:39 09/03/2018
    Xoài là loại trái cây phổ biến trong mùa hè, có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, quả xoài có thể gây tác dụng phụ nếu ăn quá nhiều.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO