--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ trừng phạt 2 tướng Myanmar liên quan vụ chính biến, cảnh cáo tăng 'đòn'

PV - 11:37 23/02/2021

Ngày 22/2, trong một tuyên bố, Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, bộ này đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 2 tướng lĩnh ở Myanmar liên quan tới vụ chính biến quân sự hôm 1/2.

                       
Mỹ trừng phạt 2 tướng Myanmar liên quan vụ chính biến, cảnh cáo tăng 'đòn'. (Nguồn: AFP)
Tướng Maung Maung Kyaw (giữa) là một trong hai tướng Myanmar bị Bộ Tài chính Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt.. (Nguồn: AFP)

Cụ thể, Trung tướng Moe Myint Tun và Tướng Maung Maung Kyaw trong chính quyền quân sự của Myanmar bị đưa vào danh sách áp lệnh trừng phạt.

Lệnh này sẽ đóng băng bất kỳ tài sản nào của hai tướng trên ở Mỹ cũng như cấm người Mỹ làm ăn với họ.

Trong khi đó, một tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ: "Quân đội Myanmar phải đảo ngược các hành động của mình và khẩn trương khôi phục chính phủ được bầu dân chủ ở Myanmar, hoặc Bộ Tài chính sẽ không ngần ngại thực hiện thêm các hành động khác".

Động thái này diễn ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, nước này sẽ tiếp tục "có hành động kiên quyết" chống lại chính quyền quân sự Myanmar vì trấn áp những người phản đối cuộc chính biến ở nước này, sau khi 2 người biểu tình bị bắn chết hồi cuối tuần qua.

                                               
  • EU nhất trí trừng phạt quân đội Myanmar, quan chức Nga
    Thời sự- Hà Linh - 10:44 23/02/2021
    Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất áp đặt lệnh trừng phạt lên quân đội Myanmar, rút một số viện trợ phát triển với nước này. Bên cạnh đó, EU còn lên “danh sách đen” nhiều quan chức Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 4 F1 ở Hà Nội dương tính với nCoV
Thời sự- Như Ý - Phương Mai - 10:47 12/05/2021
Thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố sáng 12/5. Họ liên quan các ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và Đà Nẵng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---