--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ rút quân khỏi 3 căn cứ quân sự ở Iraq do lo ngại bị tấn công

THÁI BẰNG - 00:37 31/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 29.03.2020, Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bàn giao căn cứ quân sự 'K1' cho lực lượng Iraq ở Kirkuk, các quan chức quân đội Mỹ và Iraq tham gia vào buổi lễ kỹ kết các văn bản chuyển giao cơ sở quân sự này.

Đại tá Mỹ Miles Cakins cho biết, kế hoạch chuyển giao căn cứ quân sự đã có trước đó nhiều tháng, quân đội Liên minh sẽ rút thêm một số căn cứ quân sự nữa trong thời gian tới, nhưng không nói rõ vào thời điểm nào.

Saad Harbiyeh,  Tư lệnh - Tham mưu trưởng Lực lượng chiến dịch chiến thuật quân đội Iraq ở Kirkuk nhấn mạnh: “Lực lượng vũ trang Iraq sẵn sàng chiến đấu mà không cần bất kỳ sự cố vấn nào để thực hiện nhiệm vụ. Dù là phía tây nam Kirkuk hay ở trong thành phố Kirkuk và bất cứ nơi nào khác, do có được sự chuyên nghiệp và khả năng chiến đấu cao”.

Căn cứ Kirkuk là căn cứ quân sự thứ ba, sau al-Qaim và Qayyarah mà Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu trao trả cho Lực lượng An ninh Iraq trong hai tuần qua.

Lực lượng Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu rút quân khỏi căn cứ al-Qaim đầu tiên sau những vụ tấn công bằng tên lửa ở Iraq nhắm vào các căn cứ của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu. Cuộc tấn công khiến một số binh sĩ thiệt mạng, Mỹ cáo buộc các lực lượng dân quân người Shiite được Iran hậu thuẫn đã tiến hành những cuộc tấn công này. Sau đó không kích trả đũa khiến nhiều quân nhân Iraq bị thương vong.

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bàn giao căn cứ quân sự K1 cho quân đội Iraq. Video Ruptly

 • Mỹ rút quân khỏi Mosul và vùng biên giới Iraq - Syria
  Điểm nóng- Thái Bằng - 22:49 28/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các đơn vị Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt đầu rút quân khỏi một căn cứ quân sự ở tỉnh Nineved (Ninawa) và Mosul trong một kế hoạch mở rộng nhằm điều chỉnh bố trí binh lực trên khắp lãnh thổ Iraq.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO